Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bé gái 5 tuổi thiệt mạng trong cuộc không kích ở Gaza

Israel cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của bé gái 5 tuổi người Palestine sau một vụ không kích hôm 5/8.

Alaa Qadoum, năm nay 5 tuổi, là một trong các nạn nhân thiệt mạng ở Gaza hôm 5/8, theo New York Times.

Vụ việc xảy ra ở phía bắc Dải Gaza, khi đó Alaa có mặt bên ngoài ngôi nhà của một người họ hàng. Các nhân chứng cho biết bé gái thiệt mạng sau khi máy bay Israel tấn công một vị trí trên tuyến phố gần đó.

Vài giờ sau, thi thể Alaa được tìm thấy. Thi thể nạn nhân được bọc trong vải liệm màu trắng và lá cờ của Palestine.

khong kich gaza anh 1

Trong tổng số 24 người Palestine thiệt mạng cho đến nay, có 6 trẻ em và 2 phụ nữ. Ảnh: AFP.

Trung tá Richard Hecht, người phát ngôn quân đội Israel, nói cha của Alaa, ông Abdullah Qadoum, là một chỉ huy cấp cao của lực lượng thánh chiến Hồi giáo Jihad.

Tuy nhiên, Tel Aviv không xác nhận Abdullah Qadoum có phải mục tiêu vụ không kích dẫn tới cái chết của nạn nhân 5 tuổi hay không. Gia đình Qadoum từ chối bình luận việc người này có liên hệ với lực lượng Jihad.

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Gaza nói Abdullah Qadoum bị thương nặng trong vụ không kích và đang nguy kịch.

Hôm 6/8, một chỉ huy cấp cao của quân đội Israel cho biết ông đã nắm thông tin về cái chết của bé gái Alaa. Vị chỉ huy khẳng định Israel sẽ điều tra nghiêm túc nguyên nhân dẫn đến thiệt hại sinh mạng của mọi thường dân ở Gaza.

Đến nay, ít nhất 24 người đã thiệt mạng kể từ khi Israel mở màn chiến dịch quân sự ở Gaza, trong đó có Taiseer Al Jabari - một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine.

Tel Aviv tuyên bố chiến dịch quân sự nhằm đáp trả đe dọa mà Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine gây ra cho cộng đồng Do Thái sống quanh Gaza.

Israel cho cư dân Gaza 15 phút di tản trước khi không kích

Các nhân chứng ở Gaza cho biết họ được cảnh báo 15 phút trước khi quân đội Israel không kích các vị trí được cho là chứa vũ khí của lực lượng Hồi giáo Thánh chiến.

Israel tuyên bố tiêu diệt lãnh đạo của Thánh chiến Hồi giáo Palestine

Ban lãnh đạo cao nhất của nhóm vũ trang Thánh chiến Hồi giáo ở Gaza đã bị “vô hiệu hóa” sau hai ngày Israel tấn công nhóm chiến binh Palestine, quân đội Israel cho biết ngày 6/8.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm