Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái 3 tuổi đi giao hàng cùng cha mỗi ngày bất kể nắng mưa

Em bé mới biết đi chập chững luôn ngồi trên xe máy, đi làm cùng cha mỗi ngày từ 7h sáng đến 7h tối.

be gai ship hang cung bo anh 1
Câu chuyện, hình ảnh bé gái 3 tuổi luôn cùng cha đi giao hàng mỗi ngày trên chiếc xe máy bất kể nắng mưa hiện lan truyền trên nhiều diễn đàn Trung Quốc.
be gai ship hang cung bo anh 2
Theo People's Daily, người cha trong các bức ảnh là Li Bangyong (39 tuổi, quê Vân Nam) đến Gia Hưng lập nghiệp và kết hôn cùng một người phụ nữ quê Tứ Xuyên vào khoảng 7 năm trước. Năm 2016, anh bị tai nạn nghề nghiệp và phải nghỉ việc.
be gai ship hang cung bo anh 3
Một năm sau, vợ của Li bỏ đi để lại người chồng bị chấn thương ở tay và cô con gái nhỏ. Trong gần một năm, Li chỉ có thể ở nhà chăm sóc con gái. Đầu năm 2018, anh bắt đầu nhận việc giao hàng kiếm tiền trang trải cuộc sống.
be gai ship hang cung bo anh 4
Mỗi ngày Li làm việc từ 7h đến 19h. Anh làm cho con gái một chỗ ngồi trên xe, có mái che mưa, che nắng. Vào đông lạnh, Li mặc cho con 3 bộ quần áo dày. Khi giao hàng tận nhà cho khách, anh cũng bế theo con gái, dù phải leo bộ cầu thang hay băng qua đường.
be gai ship hang cung bo anh 5
Không có đồ chơi, không giao tiếp với người khác, con gái Li luôn nấp trên xe tự chơi, tự ngủ. Khi con khóc Li sẽ cho cô bé một ổ bánh mỳ. Lúc con ngủ, anh sẽ cố gắng đi chậm lại và tránh ổ gà trên đường. Do ít tiếp xúc với mọi người, con gái 3 tuổi của anh chỉ có thể nói hai từ là "bố" và "bế".
be gai ship hang cung bo anh 6
Li kể từng có lần anh phải leo nhiều tầng giao đồ ăn cho khách nên nhờ một nhân viên bán hàng trông con giúp. Khi Li quay lại người nhân viên đó nói rằng ngay từ lúc anh rời đi, con bé chỉ bám vào cửa kính, ai cho gì cũng không ăn, ai hỏi gì cũng không nói, chỉ nhìn ra ngoài chờ cha về. Li xót xa khi con phải chịu khổ vì mình.
be gai ship hang cung bo anh 7
Hai cha con thường ăn trưa lúc 2-3h chiều và trở về phòng khi đã tối muộn. Lúc đó, cả hai đã kiệt sức.
be gai ship hang cung bo anh 8
Câu chuyện của Li và con gái hiện được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc để gây quỹ trực tuyến. Nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai cha con. Chính quyền khu vực Li thuê trọ, hội phụ nữ, các trường cũng ngỏ ý giúp đỡ cho con gái anh tới trường và giúp Li một công việc tốt hơn.

Cô gái khiếm thị đã trở thành nghệ sĩ trang điểm như thế nào?

Từ cô gái bị mất đi thị lực vì căn bệnh quái ác ở tuổi thiếu niên, Xiao Jia (27 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ khiếm thị Trung Quốc nhờ vào việc trang điểm.

Huệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống