Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái 10 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Với việc giúp mẹ sinh thành công, câu chuyện của bé Miracle (10 tuổi) tại Mỹ được xem là phép màu, đúng như tên gọi của mình.

Mới đây, Viola Fair chuyển dạ tại nhà ở Jennings, Missouri (Mỹ). Bà đã nhờ con gái 10 tuổi là Miracle gọi cấp cứu ngay thời điểm đó.

Khi nói chuyện điện thoại với nhân viên cứu hộ Scott Stranghoener của Trung tâm Cấp cứu quận, Miracle đã lắng nghe hướng dẫn đỡ đẻ, đồng thời giữ bình tĩnh trong suốt quãng thời gian đó.

Trong cuộc gọi, nhân viên cứu hộ yêu cầu Miracle hướng dẫn mẹ nằm xuống, trấn an bà rằng mọi chuyện sẽ ổn.

Sau khi làm theo tất cả hướng dẫn từ đầu dây bên kia, cuối cùng, em bé chào đời thành công, khỏe mạnh.

“Em bé đã ra ngoài và đang khóc rồi ạ”, Miracle trả lời nhân viên cứu hộ khi được hỏi về tình hình cũng như tình trạng thở của bé sau sinh.

Trong bài đăng trên Facebook về ca sinh của Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ North County, đơn vị này thông tin khi bé Jayla chào đời, Miracle đã dùng một chiếc khăn để lau mặt cho bé, giúp bé khóc và giữ ấm cho em tới khi nhân viên y tế đến.

Đội cứu hỏa và cứu hộ và EMS đã đến hiện trường trong vòng vài phút để đưa Fair và Jayla đến bệnh viện.

Đơn vị này đã vinh danh Miracle vì sự dũng cảm đồng thời trao cho bé gái này một tờ giấy chứng nhận đặc biệt và một chiếc huy hiệu thường dành cho nhân viên EMS khi họ đỡ đẻ thành công tại hiện trường.

Bé gái này cũng nhận được một tấm bảng kỷ niệm cùng dòng chữ: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới".

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những con người vượt qua bệnh tật và những trang sách yêu mến cuộc sống ở tuyển tập sách của Zing.

> Xem thêm: Hành trình chiến thắng bệnh tật

Vừa lấy thai vừa bóc tách 24 khối u xơ tử cung cho sản phụ

Các bác sĩ đã đón bé gái chào đời an toàn, khỏe mạnh với cân nặng 3 kg, đồng thời loại bỏ được 24 khối u xơ tử cung cho sản phụ.

Việt Nam phát hiện song thai cùng trứng nhưng khác kiểu gene

Đây là trường hợp rất hiếm. Tính cả trường hợp vừa ghi nhận tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thế giới mới chỉ có 2 ca song sinh cùng trứng khác kiểu gene.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm