Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bê bối tình dục với 30 cô gái nhấn chìm Ngô Diệc Phàm

Nam nghệ sĩ bị các trang thông tin của chính phủ, Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc nhắc nhở phải giữ đạo đức nghề nghiệp, yêu cầu điều tra.

Ngày 20/7, Sina đưa tin vụ bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay trong giới giải trí Hoa ngữ. Sau khi tài tử bị 30 cô gái lên tiếng tố cáo, anh bị các kênh truyền thông lớn của Trung Quốc nhắc nhở.

Ngày 19/7, Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc yêu cầu có cuộc điều tra rõ ràng, nếu nghệ sĩ vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục sẽ bị khiển trách không nương tay. Tuy nhiên, hiệp hội này cũng hy vọng chứng cứ phải được làm rõ, thay vì chỉ có những lời tố cáo trên mạng.

Ngo Diec Pham anh 1

Các cơ quan ngôn luận quyền lực của Trung Quốc yêu cầu điều tra vụ Ngô Diệc Phàm.

Mạng xã hội của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV nhắc đến sự việc của Ngô Diệc Phàm và cho rằng cần có sự vào cuộc của pháp luật. Nếu nam nghệ sĩ có hành vi trái với trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục sẽ cứng rắn trong hình phạt.

"Nghệ sĩ là chủ thể quan trọng trong việc phổ biến các giá trị văn hóa và xã hội. Công chúng yêu cầu phẩm chất của người nghệ sĩ cao, do đó họ cần gánh trách nhiệm với xã hội. Trường hợp của Ngô Diệc Phàm cần sự điều tra toàn diện từ các bộ phận có liên quan để giải quyết những vướng mắc", trang Mạng tin tức Trung Quốc China News bình luận.

Bên cạnh đó, các tờ như Nhật báo Giải Phóng, Nhật báo Pháp chế, Reference News (được phát hành bởi Tân Hoa Xã), báo Phụ nữ Trung Quốc cũng có các bài viết bày tỏ sự quan tâm với vụ việc của Ngô Diệc Phàm và cho rằng bê bối này tạo ảnh hưởng không tốt với môi trường nghệ thuật nói riêng và xã hội nói chung.

"Giữ hình ảnh người nghệ sĩ có tiêu chuẩn đạo đức cao là yêu cầu cơ bản về nghề nghiệp của thần tượng. Nếu thần tượng có đạo đức còn không bằng người hâm mộ, vậy fan học được gì?", Nhật báo Giải Phóng đề cập tới việc Ngô Diệc Phàm có đời sống riêng rắc rối.

Theo Sina, việc bị nhiều cơ quan có quyền lực của chính phủ lên tiếng nhắc nhở khiến danh tiếng của Ngô Diệc Phàm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, còn có thông tin nam ca sĩ đã bị cấm hoạt động.

Ngo Diec Pham anh 2

Ngô Diệc Phàm có nguy cơ bị cấm hoạt động nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Ngô Diệc Phàm còn phải giải quyết các hợp đồng quảng cáo với thương hiệu. Do bê bối xuất phát từ việc nam diễn viên không giữ được hình tượng, 15 nhãn hàng đã quyết định chấm dứt hợp tác với anh trong 2 ngày.

Sina cho biết thêm, Ngô Diệc Phàm nhận được từ 10-20 triệu NDT cho một quảng cáo trong một năm. Do đó, anh phải đền bù tổn thất cho thương hiệu. Số tiền này có thể lên tới hàng trăm triệu NDT.

Trước đó, nhân viên trong công ty của Ngô Diệc Phàm cho biết từ khi Đô Mỹ Trúc bắt đầu tố cáo nam ca sĩ vào hồi tháng 6, đến nay, anh đã thiệt hại 100 triệu NDT. Theo Sina, đây là số tiền phía Ngô Diệc Phàm bỏ ra để xóa các bài viết bất lợi trên mạng xã hội, cũng như gỡ bỏ bài viết trên các phương tiện truyền thông, để vụ việc không bị lan rộng.

Sau khi Ngô Diệc Phàm bị các nhãn hàng bỏ rơi, bài viết về vụ bê bối tình dục của nam ca sĩ cũng bị các trang truyền thông quốc tế như CNN, New York Times, WWD, ‎Hypebeast... đăng tải.

Ngoài ra, tác phẩm Thanh trâm hành do Ngô Diệc Phàm đóng chính, dự định lên sóng vào tháng 8, cũng đứng trước nguy cơ hoãn chiếu vô thời hạn bởi Trung Quốc cấm các nghệ sĩ vi phạm đạo đức, pháp luật xuất hiện trên truyền hình. Theo Sina, Ngô Diệc Phàm đang "nối gót" Trịnh Sảng bị tẩy chay diện rộng vì lối sống thiếu trách nhiệm.

Thành viên UNI5: 'Tôi bị chế giễu vì không có cha' Ba thành viên của UNI5 không có cha nhưng họ đã thể hiện tiết mục gây xúc động về tình phụ tử. Họ khiến cả trường quay The Heroes bật khóc.

Dàn sao nữ phim 'The Naked Director'

Phim truyền hình "The Naked Director" được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, có sự xuất hiện của các diễn viên Misato Morita, Yuri Tsunematsu, Ami Tomite.

Ngô Diệc Phàm mất 14 hợp đồng quảng cáo trong 2 ngày

Ngô Diệc Phàm vướng vào bê bối tình dục khiến 14 thương hiệu hủy bỏ hợp tác. Bên cạnh đó, buổi gặp mặt fan của nam ca sĩ cũng bị dừng.

An Chi

Bạn có thể quan tâm