Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé bị bỏ rơi ở bệnh viện được cha mẹ nhận lại

Một ngày sau khi Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đăng thông tin tìm kiếm người thân cho trẻ sơ sinh, cha mẹ bé đã đến nhận lại con.

Chiều 7/11, trao đổi với Zing, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết cha mẹ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại đơn vị này đã đến làm thủ tục nhận bé. Đồng thời, hai người này ký vào biên bản xác nhận với bệnh viện sẽ không bỏ rơi và chịu trách nhiệm hoàn toàn với bé.

Bà Hồ Thị Thu (37 tuổi) - mẹ ruột của bé trai - cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ nhiều kiện nuôi con, người phụ nữ này đã để lại con trai vừa sinh tại bệnh viện và rời đi.

Hiện tại, sức khỏe của bé trai ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

be so sinh bi bo trong benh vien anh 1

Bé trai được cha mẹ đến nhận lại sau 2 tháng bị bỏ rơi. Ảnh: BVCC.

Trước đó, ngày 26/8, sản phụ Hồ Thị Thu (đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng chuyển dạ.

Tại khoa Sản, bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg nhưng cơ thể tím tái, được chuyển vào đơn vị Hồi sức nhi theo dõi. Các bác sĩ cho biết bé bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi.

Riêng sản phụ Thu, khi được các bác sĩ cho xuất viện, người phụ nữ này biệt tăm, không quay lại nhận con. Phòng Công tác Xã hội nhiều lần liên hệ nhưng gia đình đều không muốn quay lại nhận bé.

Đây không phải lần đầu Bệnh viện quận Thủ Đức thông báo tìm người thân cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Đa số trẻ sơ sinh đều gặp các dị tật bẩm sinh hoặc vấn đề về sức khỏe.

Trong thời gian các bé không có người thân, nhân viên y tế tại bệnh viện góp tiền mua sữa, tã... và chăm sóc thay nhiệm vụ của cha mẹ. Nếu người thân không đến nhận con, bệnh viện sẽ chuyển bé đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga nhiễm trùng máu nặng Bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội nghi bị nhiễm trùng máu, sau 4 ngày điều trị tại BV Xanh Pôn (HN).

Bé trai sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

Bé trai được sinh ra trong tình trạng yếu ớt. Đến nay, dù tình trạng bé tiến triển, cha mẹ vẫn không chịu đến đón con.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm