Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé 7 tháng tuổi sống sót trong ôtô bị nã mưa đạn ở Mexico

Một em bé 7 tháng tuổi sống sót trong vụ đấu súng của các băng đảng ma túy ở Mexico nhờ hành động cuối cùng của mẹ trước khi bị giết.

Theo New York Post, em bé này nằm trong số những người sống sót trong vụ đọ súng đẫm máu ở bang Sonora, Mexico, hôm 5/11. Các thành viên băng đảng ma túy phục kích 3 chiếc ôtô chở trẻ em và những người mẹ trong một vụ việc nhiều khả năng do nhầm lẫn.

Ít nhất 9 người trong cùng một gia đình thuộc cộng đồng giáo phái Cơ đốc giáo Mormon thiệt mạng. Các nạn nhân, gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em, từ bang Utah của Mỹ đến định cư ở miền Bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước.

Theo truyền thông địa phương, vài giờ sau khi Christina Marie Langford Johnson, 29 tuổi - một trong số các nạn nhân của thảm kịch, bị bắn hạ, họ hàng phát hiện cô con gái nhỏ của cô - bé Faith, 7 tháng tuổi, không bị thương và kẹt dưới ghế của mẹ trong chiếc xe ôtô găm đầy đạn bắn.

“Họ tìm thấy bé Faith với chiếc xe thủng lỗ chỗ những vết đạn bắn. Cô bé lành lặn, sống sót và không bị thương”, một người họ hàng có tên Kendra Lee Miller đăng tải trên Facebook hôm 5/11.

“Cô bé ở dưới ghế ôtô, trông giống như người mẹ đã vội vã đặt bé xuống sàn xe để bảo vệ”.

tham kich 9 nguoi bi ban chet o Mexico anh 1
Christina Marie Langford Johnson, 29 tuổi - một trong số các nạn nhân của thảm kịch. Cô nhảy ra khỏi xe và vẫy tay để những kẻ tấn công biết trong xe toàn phụ nữ và trẻ em nhưng chúng vẫn không dừng tay. Ảnh: Gia đình cung cấp. 

Ba người mẹ cùng 6 đứa trẻ - tất cả thuộc gia đình La Mora, bị phục kích bởi những kẻ có súng. Ba người phụ nữ là Christina, Rhonita “Nita” Maria Miller và Dawna Ray Langford đang đi trên 3 chiếc ôtô cùng 14 đứa trẻ khi vụ tấn công nổ ra.

Christina và Dawna cùng những đứa con của họ đang di chuyển cách Rhonita khoảng 16 km thì bị nã đạn từ phía trước.

“Christina nhảy ra khỏi xe và vẫy tay để những kẻ tấn công biết trong xe toàn phụ nữ và trẻ em”, Kendra kể lại. “Cô ấy xả thân để cố gắng cứu những người còn lại”.

Nhưng những kẻ tấn công không lùi bước.

Dawna, 43 tuổi, và 2 con trai, Trevor, 11 tuổi và Rogan, 2 tuổi, cũng bị bắn chết trong khi 7 đứa trẻ khác sống sót nhờ nhảy ra khỏi xe và trốn vào bụi cây.

Trong khi đó, các tay súng cũng nã đạn vào Rhonita, 30 tuổi, giết chết cô cùng 4 đứa con, bao gồm cặp song sinh Titus và Tiana (8 tháng tuổi) và Howard, 12 tuổi và Krystal, 10 tuổi.

Hai trong số những người mẹ trong thảm kịch đang trên đường tới thăm gia đình ở Chihuahua trong khi người thứ ba trên đường tới sân bay ở Phoenix, Arizona, để đón chồng.

Phản ứng trước vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài viết trên Twitter, cho rằng "một gia đình tuyệt vời và những người bạn từ Utah đã rơi vào vòng vây của hai băng đảng ma túy độc ác đang bắn nhau".

Thảm sát ở Mexico, 9 người trong gia đình Mormon thiệt mạng 9 nạn nhân cùng một gia đình người Mỹ, chủ yếu là trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng được cho là do băng đảng ma túy, ở ranh giới bang Chihuahua và Sonora, Mexico.

9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị bắn chết ở Mexico

Chín nạn nhân thuộc cùng một gia đình người Mỹ, chủ yếu là trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng ở ranh giới bang Chihuahua và Sonora, Mexico.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới