Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé 5 tuổi trở thành 'bà thím' dạy nhảy nổi tiếng nhất Trung Quốc

Nhiều dân mạng nhận định cô bé Jing Jing chính là minh chứng cho hình mẫu "tài không đợi tuổi".

Cô bé 5 tuổi dạy nhảy cho hàng trăm người lớn Mới 5 tuổi, song Jing Jing sở hữu khả năng nhảy điêu luyện, thường xuyên đến một sân khấu ngoài trời tại tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) để hướng dẫn các bà, các mẹ nhảy và thư giãn.

Jing Jing (5 tuổi) hiện là huấn luyện viên vũ đạo của hàng trăm phụ nữ sống tại một khu dân cư ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc.

Hàng ngày, cứ vào khoảng 7h30 tối, Jing Jing lại tự tin bước lên sân khấu ngoài trời để hướng dẫn các bà, các mẹ nhảy và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

co be day nhay noi tieng Trung Quoc anh 1
Jing Jing tự tin hướng dẫn hàng trăm người lớn nhảy.

Theo Shanghaiist, bé gái 5 tuổi bắt đầu học nhảy từ mùa thu năm ngoái. Chỉ vài tháng sau, em trở thành huấn luyện viên của một nhóm người lớn nhờ năng khiếu và sự nỗ lực.

Ngoài tài năng, độ tuổi của Jing Jing cũng là yếu tố khiến cô bé trở thành tâm điểm chú ý, được mệnh danh là "bà thím" dạy nhảy trẻ nhất, nổi tiếng nhất Trung Quốc. Bởi thông thường, chỉ những phụ nữ đã lập gia đình mới có thói quen cùng nhau tập nhảy vào buổi tối.

co be day nhay noi tieng Trung Quoc anh 2
Jing Jing hiện là huấn luyện viên của hàng trăm phụ nữ.

Ban đầu, nhiều người tìm đến nơi Jing Jing dạy bởi tò mò về cô giáo 5 tuổi, song sau đó cũng vui vẻ hòa mình vào điệu nhảy. Những hình ảnh và video về bé gái bắt đầu "gây bão" trên mạng xã hội Trung Quốc từ đầu tuần này, khiến em trở thành ngôi sao tại quê nhà.

Dân mạng hết lời khen ngợi tài năng, độ đáng yêu của Jing, đồng thời cho rằng cô bé chính là hình mẫu "tài không đợi tuổi".

co be day nhay noi tieng Trung Quoc anh 3
Huấn luyện viên nhí vừa chuyên nghiệp, vừa đáng yêu trên sân khấu.
co be day nhay noi tieng Trung Quoc anh 4
Nhiều người đến nơi Jing Jing dạy nhảy chỉ để tận mắt chứng kiến tài năng của cô bé.
co be day nhay noi tieng Trung Quoc anh 5
Jing Jing được mệnh danh là "bà thím" dạy nhảy nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Clip bé gái 10 tuổi dạy em học tiếng Anh khiến dân mạng thích thú

Sau vài giờ đăng tải, đoạn video thu hút gần 110.000 lượt xem, 10.000 like (thích) và hàng nghìn chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống