Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé 3 tuổi gãy tay: Tường trình của nhà trường

Theo lãnh đạo trường Mầm non Thế giới Thiên thần (quận Tân Bình, TP.HCM), bé trai 3 tuổi bị gãy tay do té ngã trong quá trình sinh hoạt tại lớp.

Ông Phạm Ngọc Tú, chủ trường Mầm non Thế giới Thiên Thần, nơi xảy ra sự việc, cho biết trường đã làm việc với Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, gửi biên bản tường trình toàn bộ về sự việc đến lãnh đạo ngành giáo dục, cũng như cơ quan công an.

Bé gãy tay do té ngã

Theo nội dung bản tường trình của nhà trường, sự việc xảy ra vào giờ ăn của các bé lúc 14h30 ngày 27/10.

Sau khi cho các bé ăn hết suất, hai cô giáo của lớp Thiên Thần 2D là Phan Thị Thúy Vân và Chu Thị Thùy Linh mới cho hai bé tương đối khó ăn của lớp ăn sau cùng, trong đó có bé Vũ Hoàng Anh (tên gọi ở nhà là Tony), con trai của anh Vũ Văn Cảnh và chị Phạm Thị Thanh Thúy.

Khi dỗ cháu Vũ Hoàng Anh ăn không được, cô Vân dùng cây keo (dùng để dán đồ chơi cho các bé) đập xuống bàn và vô tình trúng tay bé để lại những vết hằn mờ đỏ trên bàn tay.

Ông Tú khẳng định: “Việc cô Vân đập cây keo xuống bàn và vô tình trúng tay bé là có thật và điều này là sai nguyên tắc”.

Sau giờ ăn là đến giờ uống sữa, trong lúc cùng các bé khác ngồi vây quanh cô giáo, Hoàng Anh tự đứng lên đi về phía cuối lớp, nơi nhiều bé đang vui chơi (khu vực sau đó có nhà vệ sinh của lớp).

Be 3 tuoi gay tay anh 1
Hình ảnh cháu bé bó bột được gia đình đăng tải trên Facebook 

 

trước khi gỡ bỏ. Ảnh: VietNamNet.

Do chiều dài của lớp dài, camera không quay được hình ảnh của cháu vào thời điểm này nên không rõ Hoàng Anh chơi với các bạn hay đi tiểu (ở cuối lớp các cô để bô để các bé tự đi tiểu).

Khoảng 3 phút sau, cháu bé lững thững đi ra (lúc này hình ảnh cháu xuất hiện qua camera), tay phải đỡ tay trái. Cháu tiến lại cầm hộp sữa dở uống tiếp rồi nhiều lần chìa tay cho cô Linh xem. Cô Linh đang mải múc sữa cho một bé khác uống nên mới đầu chưa để ý.

Một lúc sau, cô Linh cầm đỡ tay bé. Cô kể lại với nhà trường rằng “Sao Tony đau à?” thì bé nói: “Tony bị té”. Sau đó, cô Vân đi từ phía nhà vệ sinh lớp ra, thấy vậy liền đi lấy dầu xoa tay cho bé Hoàng Anh.

Về việc Hoàng Anh nói mình bị té, theo ông Tú, bố mẹ cháu cũng xác nhận con có nói với gia đình như vậy.

Cô giáo ném trẻ như thú bông khóc nói lời xin lỗi

"Em xin lỗi các bé, quý phụ huynh đã để chuyện đó xảy ra", giáo viên có hành động ném trẻ như thú bông ở Trường mầm non Ngôi Sao Xanh, TP HCM nói.

Ông Tú cũng cho biết đến chiều tối 28/10, sau khi nắm được thông tin gia đình chia sẻ việc bé Tony bị gãy xương, bó bột trên Facebook và lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã qua gặp trực tiếp phụ huynh, thăm hỏi bé và cùng xem lại đoạn phim camera quay lại.

Cũng theo ông Tú, khi hiểu ra sự việc, ba mẹ cháu bé có gửi lời xin lỗi nhà trường vì đã đưa thông tin sự việc lên Facebook trong lúc nóng giận. Cha mẹ cháu bé đã gỡ bỏ hình ảnh, thông tin về sự việc.

“Việc cô Vân vô tình đánh trúng tay bé là có thật và sự việc cháu bị gãy tay tại trường cũng có nhưng hai sự việc này độc lập”, ông Tú khẳng định.

Trường Mầm non Thế giới Thiên thần đã gửi gia đình 2 triệu đồng để hỗ trợ chi phí chăm sóc bé Vũ Hoàng Anh, nhưng gia đình nhất quyết từ chối. Cuối cùng, họ chỉ đồng ý nhận 710.000 đồng đúng với số tiền mà phụ huynh đưa bé đi khám, chụp phim, bó bột cho bé.

“Hiện nay, ba mẹ cháu Hoàng Anh nói gia đình đang đưa con đi du lịch ở Đà Nẵng. Khi quay về, gia đình sẽ tiếp tục cho con theo học tại trường”, ông Tú cho biết.

Be 3 tuoi gay tay anh 2
Vết lằn đỏ trên tay bé. Ảnh: VietNamNet.

Giáo viên có bị xử lý?

Trả lời câu hỏi này, ông Tú cho biết trong hợp đồng lao động với giáo viên, nhà trường có điều khoản nếu vi phạm việc bạo hành trẻ thì sẽ buộc nghỉ việc ngay ngày hôm đó.

Mọi chế độ, quyền lợi người lao động sẽ không được nhận, thậm chí phải bồi thường thiệt hại cho phụ huynh và bé, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo đánh giá của ông Tú, cô Phan Thị Thúy Vân có trình độ chuyên môn cũng như rất có tâm với nghề, yêu trẻ và nhiệt tình với công việc. Việc cô Vân đánh trúng tay trẻ trong bữa ăn, chưa bao quát lớp học là đã sai và vi phạm nguyên tắc làm việc của trường.

Vào thứ sáu tuần này, lãnh đạo trường sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến phụ huynh lớp Thiên Thần 2D là lớp cô Vân đang phụ trách. Nhà trường sẽ ghi nhận quan điểm, ý kiến đánh giá giáo viên từ phụ huynh để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Giáo viên đánh học sinh tím người vì không làm bài

Vừa qua, tại Bắc Ninh, một vụ bạo lực học đường thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo thông tin ban đầu, cô giáo đánh nam sinh lớp 5 bầm tím người vì không làm bài tập.http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/tuong-trinh-cua-nha-truong-ve-viec-be-3-tuoi-gay-tay-337621.html

Theo Ngân Anh – Lê Huyền / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục