Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

B.Bình Dương chia tay một loạt ngôi sao

Lãnh đạo đội chủ sân Gò Đậu cho biết đầu tư của câu lạc bộ mùa giải tới sẽ giảm mạnh. B.Bình Dương đang đẩy hơn 10 cầu thủ trẻ lên tập cùng đội một.

Lê Công Vinh là cái tên “nóng” nhất trong số những gương mặt sẽ rời B.Bình Dương mùa giải tới. Hợp đồng của anh với đội chủ sân Gò Đậu còn một năm, nhưng vừa qua Công Vinh đã đề đạt nguyện vọng xin đi.

“Hợp đồng của Công Vinh với câu lạc bộ còn một năm, nhưng cậu ấy muốn chia tay thì chúng tôi cũng vui vẻ đồng ý. Chúng tôi cũng chưa chính thức làm thủ tục thanh lý, nhưng đây là việc nhỏ. Đôi bên đồng thuận nên không có vấn đề gì khó khăn”, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá-thể thao Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết.

Binh Duong chia tay mot loat ngoi sao anh 1
Công Vinh sẽ chia tay câu lạc bộ B.Bình Dương. Ảnh: Tùng Lê.

Theo ông Lê Hồng Cường, ngoài Công Vinh thì B.Bình Dương có một loạt cầu thủ khác đã hết hạn hợp đồng như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Luật, Văn Thành, Tấn Tài, Tấn Trường… Trong số này, Âu Văn Hoàn và Trọng Hoàng chắc chắn ra đi. Một số tin tức cho hay cả hai sẽ đầu quân cho Thanh Hoá. B.Bình Dương đang đàm phán số cầu thủ còn lại để gia hạn hợp đồng nhưng chưa có kết quả cụ thể.

Ông Cường cho biết đội cảm thấy rất tiếc đối với các trường hợp như Trọng Hoàng hay Âu Văn Hoàn, bởi đây là những cầu thủ có chuyên môn tốt, cống hiến nhiều.

“Họ đều là những cầu thủ giỏi, nghiêm túc trong tập luyện và sinh hoạt, thi đấu lại nhiệt tình, năng nổ. Mất những cầu thủ này đội chắc chắn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cũng đến lúc chúng tôi cần tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ do mình đạo tạo nên”, ông Lê Hồng Cường cho hay.

Được biết, B.Bình Dương đã “đôn” 15 cầu thủ trẻ lên tập cùng đội một. Nội binh giảm mạnh. Về ngoại binh, đội sẽ chờ giải giải giao hữu BTV cup cuối năm nay để lựa chọn.

Với hàng chục tỷ đồng đầu tư vào thị trường chuyển nhượng mỗi mùa giải, B.Bình Dương nhiều năm qua luôn thuộc số các CLB chi mạnh tay ở V.League. Quân “khủng”, tài chính mạnh giúp cho đội bóng đất Thủ thống trị V.League nhiều mùa giải.

Đến năm nay, nhiều thông tin cho hay B.Bình Dương sẽ phải hạn chế chuyện chi tiêu. Thành tích của CLB ở V.League 2016 cũng tụt sâu. Kết thúc giải, B.Bình Dương đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 34 điểm. Đây là kết quả không ai nghĩ tới khi giải mới khởi tranh.

Ông Lê Hồng Cường thừa nhận B.Bình Dương mùa giải tới sẽ giảm rất mạnh đầu tư. Theo ông Cường, đội đã đến lúc cần thay đổi định hướng phát triển, sử dụng cầu thủ trẻ tự đào tạo nhiều hơn.

Quốc Khánh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao