Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

BB Trần, Hải Triều so tài học tiếng Anh trong clip mới

Nếu như BB Trần học thuộc đáp án để trả lời các câu hỏi, thì Hải Triều lại chọn cho mình cách học theo chuẩn quốc tế, chú trọng vào cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam chọn con đường du học ngày càng tăng với rất nhiều hình thức phong phú. Tuy nhiên, đa phần họ đều chưa chuẩn bị những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh.

Muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh cần phải có quá trình chủ động luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thường xuyên theo chuẩn quốc tế. Phần đông người Việt từ trước đến nay đều học ngoại ngữ bằng cách ghi chép nhiều để nhớ thay vì việc sử dụng thường xuyên các từ mới, cấu trúc… trong giao tiếp, nói chuyện với người bản xứ.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như điều kiện chưa tốt, môi trường đào tạo thiếu tính chuyên nghiệp và đặc biệt là tư duy trong việc học ngoại ngữ còn thấp. Các phương pháp chuẩn chưa được áp dụng nhiều để trở thành thói quen cho người học.

Wall Street English anh 1
BB Trần và Hải Triều có phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn khác nhau.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao clip về cách học tiếng Anh khác biệt giữa chị em nhà BB Trần - Hải Triều. Nếu như cô chị BB Trần học tiếng Anh theo lối mòn, bằng cách học thuộc đáp án để trả lời các câu hỏi và phụ thuộc nhiều vào công cụ dịch thuật, thì ngược lại cô em Hải Triều lại chọn cho mình cách học thông hiểu theo chuẩn quốc tế, chú trọng vào cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhờ vậy, Hải Triều có thể giải quyết mọi vấn đề, tình huống đặt ra tự tin bằng chính vốn từ đã tích lũy trong một quá trình lâu dài.

Cách học của cô chị BB Trần chính là ví dụ điển hình về phương pháp học tiếng Anh của phần đông bạn trẻ Việt Nam hiện nay: Học để đối phó, để qua được các vòng phỏng vấn, các bài kiểm tra. Mặt khác, quá phụ thuộc vào các app, công cụ dịch thuật … dẫn đến mức độ ghi nhớ từ mới, cấu trúc chưa linh hoạt.

Trong khi đó, phương pháp mà cô em Hải Triều áp dụng là phương pháp đạt chuẩn quốc tế, phù hợp với cuộc sống hiện đại, và đang nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người.

Với phương pháp này, người học sẽ được học từ vựng và cách phát âm thông qua các trường hợp cụ thể vui nhộn và sinh động. Từ đó, kỹ năng nói được phát triển một cách tự nhiên bằng cách lắng nghe và lặp lại các từ có trong bài học. Việc học tiếng Anh không gây áp lực khiến người học dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.

Sau mỗi bài, người học sẽ được ôn lại bài bằng cách tương tác với giáo viên bản ngữ theo các chủ đề chuyên ngành phong phú phù hợp với mục tiêu theo đuổi của từng người, như kinh doanh, du lich, du học hay bất kể một công việc, ngành nghề nào khác…

Song hành phát triển kỹ năng giao tiếp, phương pháp này cũng chú trọng tạo nền tảng vững chắc cho các kỹ năng còn lại. Thông qua hệ thống bài tập phong phú, bạn có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng đọc, viết của mình chỉ với thiết bị có kết nối Internet.

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp “Say yes to your new life” để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế được thành lập từ năm 1972, và đã có mặt trên 28 quốc gia, với hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới.

Phương pháp học tương tác trong môi trường 100% nói tiếng Anh cùng lộ trình học được thiết kế riêng cho phù hợp với trình độ của mỗi cá nhân, giúp học viên chủ động sắp xếp thời gian học ở bất cứ nơi đâu, và thực hành bất cứ lúc nào trong tuần. Độc giả tìm hiểu thêm về phương pháp học Wall Street English tại đây.

Xem toàn bộ video của BB Trần và Hải Triều tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm