Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bayer ra mắt giải pháp giúp nông dân phòng trừ bệnh tuyến trùng

Cuối tháng 4, Bayer ra mắt Velum Prime 400SC (Velum) - giải pháp nông học dạng huyền phù, có khả năng kiểm soát tuyến trùng trên cây cà phê, hồ tiêu và bắp cải.

Velum Prime 400 SC là thuốc trị tuyến trùng đầu tiên có khả năng ức chế chọn lọc thế hệ tế bào tạo năng lượng của tuyến trùng. Giải pháp này giúp nhà nông phòng trừ tuyến trùng hiệu quả, duy trì sức sống và tối đa hóa tiềm năng năng suất cây trồng.

“Là công ty sáng tạo hàng đầu trong ngành, chúng tôi cam kết liên tục phát triển công cụ quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) giúp nông dân kiểm soát sâu bệnh trên cây trồng hiệu quả, từ đó đảm bảo năng suất. Với cơ chế diệt tuyến trùng mới, thân thiện với môi trường, Velum là giải pháp sáng tạo có khả năng giúp nông dân Việt Nam phòng trừ sự phá hoại của tuyến trùng trên các loại cây trồng khác nhau”, ông Weraphon Charoenpanit, Giám đốc kinh doanh, nhánh khoa học cây trồng, Bayer Việt Nam cho biết.

Tuyến trùng phần lớn là các loại giun tròn không có màu sắc và tồn tại trong môi trường ẩm ướt nhất định, thường gây hại trong mùa mưa, lây lan nhờ nước. Trên toàn cầu, có hơn 25.000 loại tuyến trùng khác nhau, trong đó khoảng 4.000 gây hại cho cây trồng. Mỗi năm, trên thế giới, tuyến trùng gây thiệt hại ước tính hơn 100 tỷ Euro.

Tại Việt Nam, tuyến trùng là bệnh khá phổ biến, thường xuất hiện trên các loại cây trồng khác nhau và trên diện rộng, gây tác động tiêu cực đến việc quản lý dịch hại, giảm năng suất và chất lượng cây trồng. Rễ cà phê, hồ tiêu và rau màu là nguồn dinh dưỡng hấp dẫn cho các loài gây hại như tuyến trùng. Rễ bị nhiễm tuyến trùng biến dạng và phát triển các nốt sưng hoặc không đồng đều, cây bị hư hại, bị ảnh hưởng nghiêm trọng, xuất hiện triệu chứng đổi màu, thiếu sức sống và héo rũ.

Ngoài ra, tuyến trùng cũng mở đường để các vi khuẩn và nấm gây bệnh khác tấn công cây trồng. Do đó, cần sử dụng giải pháp trị tuyến trùng sớm để giữ cho rễ khỏe, giúp tăng năng suất cây trồng.

Bayer anh 1

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp Velum phân bổ đều trong đất.

Các thử nghiệm gần đây của Velum đã chứng minh khả năng giúp cây trồng tăng năng suất và chất lượng, đồng thời phòng trừ được tuyến trùng trên cà phê, hồ tiêu và bắp cải… Velum tạo hàng rào bảo vệ xung quanh rễ non, nhờ đó hạn chế khả năng tiếp cận của tuyến trùng gây hại cho cây. Cây trồng có thể phát triển tốt hơn trong giai đoạn sinh trưởng nhờ tăng cường khả năng chống chịu các yếu tố như nắng nóng, hạn hán, từ đó cho năng suất cao hơn.

Việc sử dụng Velum với liều lượng thấp, hiệu lực kéo dài và áp dụng trên nhiều loại cây trồng cũng thân thiện với môi trường và mang lại lợi nhuận bền vững cho nông dân, đồng thời tăng năng suất và chất lượng, phục vụ cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nếu các yếu tố trong đất có lợi cho sự tồn tại và gây hại của tuyến trùng, nhà nông được khuyến cáo nên xử lý đất bằng Velum hai lần một năm, vào đầu và giữa mùa mưa hàng năm để giảm tổn thất cho cây trồng.

Trong thử nghiệm thực địa, Velum không chỉ khắc phục các hạn chế của hoạt chất phòng trừ tuyến trùng thế hệ cũ, mà còn phù hợp với việc tưới gốc và hệ thống tưới nhỏ giọt. Trên đất canh tác, Velum phân bổ đều trong đất, trong khi các giải pháp thông thường khác thậm chí không tiếp cận vùng rễ hay dịch chuyển xa vùng rễ.

Bayer anh 2

Velum giúp nhà nông bảo vệ cây trồng khỏi tuyến trùng mà vẫn thân thiện với môi trường.

Velum được đóng chai 100 ml và 250 ml, dễ sử dụng, đáp ứng được các quy định trong ngành. Đây là giải pháp thuốc trừ tuyến trùng thuộc nhóm GHS 5, đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành bảo vệ thực vật đối với cây ăn quả và rau màu, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

“Hàng năm, tình trạng mất mùa và thoái hóa đất gia tăng là mối quan tâm lớn với nhiều nông dân, buộc họ phải sử dụng bất kỳ giải pháp nông học sẵn có để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, dưới áp lực của các quy định, nhu cầu thực phẩm chất lượng cao và bổ dưỡng tăng, các giải pháp trừ tuyến trùng thân thiện với môi trường càng được ưa chuộng và cũng đáp ứng nhu cầu cải thiện độ phì của đất.

Bayer với giải pháp sáng tạo Velum, giúp nông dân Việt Nam sản xuất lương thực bền vững hơn, góp phần tăng năng suất và chất lượng cây trồng, đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong nước cũng như tăng giá trị xuất khẩu cho nông sản Việt Nam”, ông Weraphon Charoenpanit chia sẻ thêm.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng