Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảy vật dụng siêu bẩn tại công sở

Văn phòng làm việc có rất nhiều người nên có những vị trí khá mất vệ sinh mà bạn không thể ngờ tới. Bạn nên chú ý không trực tiếp chạm vào những nơi này và rửa tay trước khi ăn.

Văn phòng làm việc là nơi công cộng có rất nhiều người nên có những vị trí khá mất vệ sinh mà bạn không thể ngờ tới. Bạn nên đặc biệt chú ý không trực tiếp chạm vào những nơi này và rửa tay trước khi ăn nếu cần.

1. Nút bấm thang máy

Nếu làm việc trong nhà cao tầng, đây là vật dụng đầu tiên mà bạn cùng hàng trăm người khác phải chạm vào mỗi sáng. Nghiên cứu cho thấy nút bấm thang máy chứa nhiều vi khuẩn gấp 40 lần bệ toilet. Bạn nên cố gắng không ấn nút thang máy bằng ngón tay, bạn có thể dùng mu bàn tay hoặc khớp ngón.

2. Tay cầm tủ lạnh, lò vi sóng

Các công cụ hâm nóng, giữ đồ ăn trong văn phòng này có nhiều người sử dụng. Virus lây truyền bằng tay nhanh hơn cả ho hay hắt hơi. Chỉ cần một người bị bệnh chạm vào tay nắm này, tất cả mọi người đều có thể bị bệnh. Bạn nên lau nhanh tay nắm bằng khăn chống vi khuẩn và rửa tay trước khi ăn.

3. Bình pha cà phê

Nghiên cứu cho thấy tay nắm của bình pha nước là một trong những vật dụng nhiều vi khuẩn nhất. Chỉ mất bốn giờ để virus cảm lạnh, cảm cúm, bệnh đau bụng lây truyền từ một người sang những "điểm nóng", bao gồm bình pha nước. Bạn nên mang theo nước và khăn chống vi khuẩn lau nhanh những vật dụng này để bảo vệ chính mình.

Bàn phím máy tính cũng ẩn chứa nhiều nấm men, vi khuẩn bạn không ngờ tới.

4. Bàn phím máy tính

Các nhà nghiên cứu phát hiện mọi thứ từ nấm men, nấm mốc tới vi khuẩn nguy hiểm nằm trên bàn phím máy tính. Nếu có nhiều người dùng, tình trạng vệ sinh của máy còn xấu hơn. Bạn nên lau bàn phím với nước rửa chống khuẩn dành cho đồ điện tử.

5. Điện thoại bàn

Dù hiện nay mọi người đều có điện thoại riêng nhưng nhiều người vẫn dùng điện thoại bàn trong văn phòng. Nghiên cứu cho thấy điện thoại văn phòng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, có khi gấp 10 lần bệ toilet.

6. Máy copy

Màn hình cảm ứng của máy là địa điểm sinh sôi của vi khuẩn. Đây cũng là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng, làm lây lan vi khuẩn rất nhanh. Bạn nên lau nó trước khi sử dụng.

7. Bàn làm việc

Thời điểm cuối cùng bạn lau bàn là khi nào? Bạn có thể cho rằng mình giữ vệ sinh nơi làm việc riêng rất tốt, nhưng bàn làm việc thực sự chứa nhiều vi khuẩn hơn cả sàn nhà tắm, đặc biệt nếu bạn hay ăn uống tại nơi làm. Bạn nên tạo thói quen lau bàn cách ngày và rửa tay thường xuyên để có thể yên tâm ăn uống hơn.

http://phapluattp.vn/suc-khoe/bay-vat-dung-sieu-ban-tai-cong-so-609347.html

Theo Lan Thảo/Báo Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm