Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bẫy đinh dày đặc quốc lộ: Công an Đồng Nai vào cuộc

Trước tình trạng “đinh tặc” lộng hành trên quốc lộ 51, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh, xử lý vấn nạn này.

Những thanh niên hút đinh suốt đêm trên quốc lộ Nạn rải đinh trên quốc lộ 51 (ở Đồng Nai) diễn ra thời gian dài nhưng lực lượng chức năng chưa giải quyết triệt để. Hàng đêm, nhóm thanh niên tổ chức thu dọn, cứu người đi đường.

Sau khi báo chí những ngày qua liên tục có các bài viết về tình trạng “đinh tặc” gây nguy hiểm cho người đi đường trên quốc lộ 51, ngày 14/6, đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng tham mưu tổng hợp kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết lãnh đạo công an tỉnh này đã có chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh, kiên quyết xử lý người rải đinh trên đường.

“Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kết hợp tuyên truyền, vận động người dân, đề nghị các điểm vá xe dọc tuyến đường ký cam kết không rải đinh, vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Những người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật” - đại tá Thọ nói.

Bay dinh day dac quoc lo: Cong an Dong Nai vao cuoc hinh anh 1
Đinh do người dân tình nguyện hút, nhặt trên đường trong thời gian qua.

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xác minh các cá nhân có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn xã Phước Tân, Tam Phước (TP Biên Hòa) và xã An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những người có hành vi trên theo quy định của pháp luật, đề xuất giải pháp ngăn ngừa tận gốc tình trạng trên, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong đấu tranh, phòng ngừa nạn rải đinh, bài trừ “đinh tặc”.

Bay dinh day dac quoc lo: Cong an Dong Nai vao cuoc hinh anh 2
Xe máy bị cán đinh trên quốc lộ 51.

Mới đây, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và động viên nhóm thanh niên tình nguyện vừa hút đinh, vừa vá xe lưu động miễn phí trên quốc Lộ 51, đoạn qua xã Tam Phước (TP Biên Hòa). Đội này gồm nhiều thanh niên tự nguyện đã trắng đêm hút đinh, dọn đường và vá xe giúp người đi đường.

Những đợt cao điểm, nhóm này nhặt hút hàng kg đinh mỗi đêm do đinh tặc rải xuống. Theo ghi nhận, hiện tại sau những hoạt động bài trừ “đinh tặc” và sự lên án mạnh mẽ của dư luận, tình trạng “đinh tặc’ tạm yên ắng.

Điều tra, trừng trị người rải đinh trên quốc lộ

Ngày 13/6, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra, trừng trị người có hành vi rải đinh trên quốc lộ 51.

Xử lý hình sự ‘đinh tặc’ từ 1/7

Từ 1/7, “đinh tặc” bị xem xét xử lý hình sự khi bắt quả tang mà không cần chứng minh hậu quả gây ra.http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bay-dinh-day-dac-quoc-lo-51-cong-an-dong-nai-vao-cuoc-20160614173921923.htm

Theo X.Hoàn/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội