Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bẫy' đa cấp Liên Kết Việt tại TP HCM

Công ty Liên Kết Việt có Chi nhánh tại TP HCM thông qua hình thức bán hàng đa cấp cũng đã lừa đảo một số tổ chức, cá nhân để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46) Công an TP HCM cho biết, C46 của Bộ Công an đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (viết tắt là Công ty Liên Kết Việt) trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty Liên Kết Việt có Chi nhánh tại TP HCM (trụ sở tại tầng 1, tòa nhà Hải Âu, số 39 Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình) thông qua hình thức bán hàng đa cấp cũng đã lừa đảo một số tổ chức, cá nhân để chiếm đoạt tài sản.

Cong ty Lien Ket Viet anh 1

Lãnh đạo Liên Kết Việt trong một buổi hội thảo. 

Công ty Liên Kết Việt hoạt động kinh doanh đa cấp theo giấy phép số 01-03-00052 ngày 10/2/2014 của Sở Công Thương TP Hà Nội do Lê Xuân Giang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Mặt hàng kinh doanh chỉ là một số máy làm sạch, máy chăm sóc sức khỏe và thực phẩm chức năng... nhưng lợi dụng được phép bán hàng đa cấp, công ty đã mở rộng mạng lưới, khuếch trương việc chi trả tiền hoa hồng ở mức cao kỷ lục, treo thưởng nhà, ôtô... để lôi kéo nhiều người tham gia nộp tiền mua mã hàng tham gia vào hoạt động công ty.

Thực chất, những khoản thưởng khổng lồ này chỉ là lấy tiền của người nộp vào hệ thống sau trả hoa hồng cho người nộp tiền trước. Bằng thủ đoạn trên, Lê Xuân Giang và nhiều đồng phạm khác ký kết nhiều hợp đồng góp vốn, hợp đồng bán hàng, hợp đồng cộng tác viên bán hàng (hoặc nhà phân phối) để thu gom tiền trái quy định pháp luật nhằm chiếm đoạt.

Từ khi hoạt động cho đến khi bị cơ quan chức năng phát hiện, lãnh đạo Công ty Liên kết Việt đã lừa đảo hơn 45.000 người tham gia ở nhiều tỉnh thành trong cả nước với tổng số tiền trên 1.900 tỷ đồng. cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bắt tạm giam 7 lãnh đạo và tổng đại lý của công ty này về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có Lê Xuân Giang.

Để phục vụ công tác điều tra và căn cứ vào ủy thác điều tra của C46, PC46 Công an TP HCM đề nghị các cá nhân, tổ chức đã bị Công ty Liên Kết Việt  - Chi nhánh TP HCM, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức bán hàng đa cấp, liên hệ ngay với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM (Đội 8- PC46) tại số 324 Hòa Hưng, phường 13, quận 10, ĐT 083.8640508 (hoặc 0907323366) gặp điều tra viên Giang Văn Bình.

Chân rết Liên Kết Việt dần lộ diện

Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên bước đầu xác định, hơn 3.000 lượt người tham gia hệ thống Liên Kết Việt, với tổng số tiền đã nộp khoảng 60 tỷ đồng.


http://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/Bay-da-cap-Lien-Ket-Viet-tai-TP-Ho-Chi-Minh-394398/

Theo T.Hà/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật