Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bay cùng tên lửa tự chế để chứng minh trái đất phẳng

Dù vẫn thừa nhận bản thân còn phải học hỏi nhiều về khoa học chế tạo tên lửa, Mike tự tin quả tên lửa động cơ hơi nước được làm từ kim loại phế liệu đã sẵn sàng cho chuyến bay.

Theo Washington Post, ông Mike Hughes tỏ ra tự tin với chuyến bay cùng quả tên lửa tự chế của mình vào ngày 25/11. Mike cho hay chuyến bay này sẽ đạt tốc độ 800 km/h và đưa ông lên độ cao 548,64 m so với bề mặt trái đất. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch chứng minh trái đất phẳng của ông.

Mục tiêu cuối cùng của nhà khoa học 61 tuổi ở California là đạt được độ cao cần thiết để chụp ảnh minh chứng cho lý thuyết của mình. "Điều này sẽ kết liễu quan điểm cho rằng trái đất hình cầu", Mike nói đồng thời khẳng định những nhà thám hiểm vũ trụ trước đó chỉ là các diễn viên biểu diễn trước quả địa cầu giả.

Bay voi ten lua de chung minh trai dat phang anh 1
Quả tên lửa tự chế của ông Mike Hughes. Ảnh: Washingtonpost.

Dù vẫn thừa nhận bản thân còn phải học hỏi nhiều về khoa học chế tạo tên lửa, Mike cho rằng quả tên lửa động cơ hơi nước trị giá 20.000 USD được làm từ kim loại phế liệu ông nhặt được ở garage đã sẵn sàng cho chuyến bay.

Mike Huge không hẳn là một kỹ sư vô danh. Ông từng lập kỷ lục Guinness Thế giới vào ngày 28/9/2002 nhờ thành tích "nhảy xa nhất trên chiếc xe limousine Lincoln Town Car" với khoảng cách 31,39 m.

Theo AP, trước đó vào năm 2014, ông từng bay thử với quả tên lửa đầu tiên của mình trên bầu trời khu vực Winkelman bang Arizona, Mỹ. Lần thử nghiệm này kết thúc bằng việc các cảnh sát kéo Mike ra khỏi tên lửa. Những chấn thương sau đó khiến ông không thể cử động suốt 2 tuần. 

Tuy nhiên, chuyến bay 2014 chỉ có khoảng cách bằng 1/4 so với chuyến bay sẽ diễn ra vào hôm 25/11 này. Trả lời trước báo chí về cảm giác trước chuyến bay đầy nguy hiểm này, Mike nói: "Tôi sợ phát chết đi được. Nhưng có ai trong chúng ta sống mãi được đâu".

Bay cùng tên lửa tự chế để chứng minh Trái đất phẳng Trước đó, Mike Hughes từng thất bại và bị chấn thương nặng sau chuyến bay lần đầu tiên vào năm 2014.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

02:24 Ghe gaming 1.500 USD hinh anh

Ghế gaming 1.500 USD

0

Herman Miller phối hợp với Logitech chế tạo ra ghế gaming 1.500 USD. Công nghệ BackFit và PostureFit phía sau ghế được thiết kế vừa vặn với cột sống khi ngồi.