Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảy câu hỏi cần trả lời trước năm 30 tuổi

Ở độ tuổi 20, bạn hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi quan trọng để xác định được mục tiêu hướng tới trong tương lai.

Business Insider dẫn ra 7 câu hỏi cần trả lời trước khi bạn 30 tuổi.

1. Bạn có hài lòng với cuộc sống của mình không?

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người mong muốn được trở về với quá khứ. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là sống hết mình cho ngày hôm nay.

Matthew Jones - nhà văn Mỹ - từng khẳng định :“Nếu không hài lòng với cuộc sống, bạn nên xem lại cách quản lý thời gian. Không có điều gì chắc chắn, vì vậy, ngoài việc thiết lập mục tiêu dài hạn và ngắn hạn rõ ràng, bạn cần dành thời gian tận hưởng những điều tốt đẹp đang diễn ra quanh mình”.

2. Vị trí của bạn ở đâu?

Khi phát hiện khả năng hay vị trí của mình ở đâu, bạn sẽ có cơ sở và động lực để vươn lên, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

Hãy dùng quãng thời gian tuổi trẻ này trong cuộc đời để tìm ra những gì thực sự thu hút. Bạn sợ hãi điều gì, đâu là thế mạnh và điểm yếu của bạn?

Hiểu được bạn là ai và điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống sẽ mang đến bình yên trong tâm trí, thiết lập con đường dẫn tới thành công.

3. Ai là người truyền cảm hứng cho mình?

Thời điểm này, bạn cần biết người mình ngưỡng mộ nhất là ai? Bạn hãy nghĩ đến những câu chuyện liên quan người có sức hút với mình.

Thực tế chứng minh rằng, thần tượng sẽ phản ánh ước mơ và định hướng trong tương lai của mỗi chúng ta.

4. Học được những gì mỗi ngày?

Raja Reddy Poreddy - chuyên viên kỹ thuật sáng chế các ứng dụng điện thoại của Công ty Tyco Security Products - chia sẻ: “Độ tuổi 20 là thời điểm cố gắng học càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn nên tìm hiểu về thế giới xung quanh và ghi lại vào cuốn nhật ký”.

Bạn nên duy trì, phát triển thói quen học một điều mới mỗi ngày. Như vậy, thế giới xung quanh sẽ rất thú vị và liên tục thay đổi.

Phuong phap thanh cong anh 1
Ở độ tuổi 20, bạn cần xác định được vị trí của mình.

5. Tại sao phải thức dậy vào buổi sáng?

Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ tìm thấy mục đích sống của bản thân là gì? Có thể sẽ không dễ dàng nhưng bạn nên cố gắng tìm thấy mục đích sống của mình càng sớm càng tốt.

Điều này sẽ giúp định hướng các việc cần làm để phát triển sự nghiệp.

6. Bạn yêu ai và gần đây có thể hiện tình cảm với họ không?

Bạn không được cho rằng, những người thân và bạn bè sẽ tự cảm nhận được tình cảm của mình dành cho họ, mà cần thể hiện quan tâm họ thế nào? Vị trí của người đó với bạn ra sao?

Một nghiên cứu của các giáo sư ở Đại học Havard cho hay, tình cảm là chìa khóa giúp con người hạnh phúc và sống khỏe mạnh.

7. Định nghĩa thành công là gì?

Câu hỏi này sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống của bạn. Nhiều người cho rằng, chỉ cần quyền lực, danh vọng và tiền bạc là thành công. Nhưng cũng có người lại nghĩ thành công là khi cuộc sống yên bình, tâm hồn thanh thản hoặc khi họ được thoải mái thể hiện niềm đam mê, sở thích, tài năng của mình.

Độ tuổi 20, bạn cần xác định được sự thành công có ý nghĩa như thế nào đối với mình. Điều này sẽ ảnh hưởng những quyết định và kế hoạch trong tương lai mỗi người.

6 kỹ năng giúp bạn trở thành triệu phú

Trở thành triệu phú là điều không tưởng với nhiều người, đặc biệt là với những ai hiện tại không có gì ngoài hai bàn tay trắng.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống