Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảy cán bộ bị lật ca nô khi giúp dân trong lũ

Trong lúc đi vào khu vực ngập để giúp dân di dời, ca nô chở 7 cán bộ ở Đắk Lắk đã bị lật. Rất may lực lượng cứu hộ đã kịp vớt 7 người và đưa đến nơi an toàn.

Tối 5/11, ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết lúc 17h cùng ngày ca nô của lực lượng cứu hộ thuộc công an huyện gồm 7 cán bộ khi vào xã Hòa Tân giúp dân thì bị lật.

"Khi đi gần đến bờ thì nước xoáy khiến ca nô bị lật. Khi xảy ra sự việc đội cứu hộ của UBND huyện đã kịp thời ứng cứu nên không gây nguy hiểm về người", ông Bài cho biết.

Vị chủ tịch huyện cho biết thêm, mưa lớn những ngày qua khiến nước sông Krông Kma lên cao cuốn gẫy cầu Cư Păm trên tỉnh lộ 9.

Theo ông Bài tối 4/11, mưa lớn khiến trụ T2 của cầu bị xói, lún sâu tạo thành hình chữ V nhịp giữa.

Lat cano cho can bo cuu tro anh 1
Khu vực nhịp cầu Cư Păm bị gẫy. Ảnh: CTV.

"Sau khi nắm thông tin UBND huyện đã cử cán bộ xuống kiểm tra và chốt hai bên đầu không cho phương tiện qua lại. Huyện đã khiến nghị Sở GTVT và UBND tỉnh có phương án khắc phục tạm thời để cho người dân và phương tiện lưu thông qua lại", ông Bài thông tin.

Ông Bài cho biết, cầu Cư Păm nằm trên tỉnh lộ 9 là huyết mạch của huyện để phát triển kinh tế.

"Việc cầu gẫy khiến hàng hóa không thể lưu thông. Sau khi trời tiết ngớt mưa người dân thu hoạch mì mà không có cầu để qua lại thì sẽ rất khó khăn", ông Bài nói thêm.

Liên quan đến tình hình lũ, ông Bài cho biết hiện một số xã của địa phương vẫn còn chìm trong nước. Hiện lũ gây cô lập hơn 1.000 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu.

"Hiện nước gây ngập khoảng 100 nhà với mức 1 - 2 m. UBND huyện đã di dời những hộ này lên khu vực cao để tránh gây nguy hiểm cho người dân", ông Bài thông tin.

Đắk Lắk di dời hơn 2.000 dân lên cao tránh lũ

Mưa lớn cộng với hồ thủy lợi xả lũ khiến 2.500 nhân khẩu tại huyện Ea Kar phải di dời lên khu vực cao hơn để tránh ngập.

 


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội