Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bay 2 chặng, khách chọn ở lại Tân Sơn Nhất chờ 5 tiếng vì sợ kẹt xe

Trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ dài, hành khách bay 2 chặng liên tiếp chấp nhận vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ đợi vài tiếng đồng hồ, thay vì vào trung tâm TP.HCM thăm thú.

Chiều 4/9, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông nghịt người. Trong mỗi khung giờ 14-15h và 16-17h, có khoảng hơn 3.000 khách đáp chuyến bay xuống sân bay này. Các chuyến bay chủ yếu từ Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Huế... đến TP.HCM.

Dự kiến trong buổi tối, lượng hành khách đổ về đông nhất vào khoảng 18-19h (hơn 4.500 khách), 20-21h (gần 3.900 khách) và 21-22h tối (hơn 4.600 khách). Lực lượng an ninh phải liên tục điều tiết giao thông ở khu vực xe cá nhân đưa đón để tránh ùn tắc.

san bay anh 1

Anh Trần Xuân Vinh phải chờ đợi ở sân bay 5 giờ để chờ chuyến bay sang Mỹ vào tối nay. Ảnh: Anh Nhàn.

Anh Trần Xuân Vinh (bay chuyến Hà Nội - TP.HCM) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h. Nam hành khách cho biết chuyến bay của anh phải lòng vòng trên bầu trời hơn 15 phút mới hạ cánh nên đáp trễ hơn dự kiến. Tới sân bay, anh và người bạn phải chờ đợi rất lâu mới nhận được hành lý.

"Sân bay đông người nên chờ đợi lấy hành lý lâu, nhà vệ sinh thì kín chỗ", anh Vinh chia sẻ.

Không chỉ vậy, nam hành khách cho biết anh phải vạ vật ở sân bay thêm 5 tiếng nữa để bay chuyến tiếp theo sang Mỹ vào tối nay. Hành khách này không dám ra khỏi sân bay vì lo khó đặt xe, các tuyến đường xung quanh đều ùn tắc.

"Mọi ngày, đường quanh sân bay đã rất đông vào giờ cao điểm. Nay là ngày lễ, tôi đoán sẽ kẹt xe hàng giờ. Thay vì tranh thủ thăm thú TP.HCM, tôi quyết định ăn tối, nghỉ ngơi ở sân bay để thuận tiện di chuyển chuyến tiếp theo", anh Vinh chia sẻ.

san bay anh 2

Sân bay Tân Sơn Nhất kín người trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trong chuyến bay từ Buôn Mê Thuột về TP.HCM, chị Mai Ly (ngụ quận 3) cũng than phải chờ đợi lấy hành lý rất lâu. Khu vực đi vệ sinh cũng chật kín người khiến nữ hành khách xếp hàng chờ đợi mới tới lượt.

Nhiều lần đi du lịch trong dịp lễ, chị Ly đã quen với cảnh sân bay luôn nhộn nhịp những đợt này. Đợt lễ 2/9 năm nay, chị Ly cho rằng sân bay đông nhưng không ùn ứ, thời tiết không đổ mưa lớn cũng giúp mọi người thuận tiện di chuyển.

"Tôi đang lo giờ cao điểm khó đặt xe về nhà. Nếu bắt xe khó quá, có thể tôi sẽ ghé vào quán cà phê cạnh sân bay rồi chờ bạn tới đón", chị Ly bày tỏ.

san bay anh 3

Trẻ em vật vờ vì phải chờ đợi, xếp hàng khá lâu. Ảnh: Quỳnh Danh.

Kế hoạch bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng lúc 20h, nhưng từ 16h, gia đình của anh Thanh Chương (ngụ TP Thủ Đức) đã có mặt ở quầy làm thủ tục. Cả gia đình tranh thủ ra sân bay sớm để tránh giờ cao điểm, đỡ phải chịu cảnh tắc đường.

"Trên đường tới sân bay, xe phải di chuyển chậm một số đoạn, trời cũng có mây đen, nếu đợi tối mới đi thì dễ mắc mưa", anh Chương chia sẻ lý do đến sân bay sớm 4 tiếng.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 2/9, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác tổng cộng 741 chuyến bay. Số chuyến bay đến trong nước chiếm chủ yếu với 278 chuyến.

Trong 4 ngày lễ, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngoài tăng cường lực lượng trực tại chỗ còn điều động hơn 300 tình nguyện viên luân phiên túc trực làm công tác soi chiếu an ninh và hỗ trợ hành khách ở các điểm đón taxi công nghệ nhằm giải tỏa khách nhanh, tránh ùn tắc.

Hơn 120.000 khách đổ về Tân Sơn Nhất trong ngày cuối nghỉ lễ 2/9

Sân bay Tân Sơn Nhất dự báo đón hơn 121.000 khách trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 2/9. Trong đó, riêng khách qua ga quốc nội khoảng hơn 93.000 người.

Anh Nhàn - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm