Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bầu trời mù mịt khói khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria vào top ảnh tuần

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, biểu tình ở Ecuador phản đối chính sách của chính phủ và đại bàng quay phim ở Pháp là những hình ảnh ấn tượng trong tuần qua.

Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 1
Khói đen mù trời do người biểu tình ở Port-au-Prince, thủ đô của Haiti, đốt lốp xe. Cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã bước sang tuần thứ 4 để yêu cầu Tổng thống Jovenel Moïse từ chức. Ảnh: AP.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 2
Một bé gái đi ngang qua hồ nước được dùng làm nhà vệ sinh của người dân ở quận Cite Soleil của thành phố Port-au-Prince. Người dân Haiti cho biết quyền tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, công việc và an ninh của họ bị suy giảm nghiêm trọng. Ảnh: AP.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 3
Khói bốc lên từ thị trấn Tal Abyad của Syria vào ngày thứ hai trong cuộc tấn công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria. Ảnh: Getty.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 4
Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria bắt đầu từ ngày 9/10 đã gây ra thương vong cho cả hai phía, trong đó có nhiều dân thường và cả trẻ em. Hàng nghìn người đã phải sơ tán. Người dân bỏ chạy với đồ đạc chất đầy ôtô, xe bán tải và xe kéo, trong khi nhiều người khác chạy bộ. Ảnh: Reuters.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 5
Một người biểu tình đập phá xe cảnh sát trong cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động ở Quito, Ecuador. Hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình phản đối quyết định của Tổng thống Lenin Moreno về cắt giảm trợ cấp giá nhiên liệu. Ảnh: Getty.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 6
Khiên của cảnh sát nhuốm màu sơn do các sinh viên biểu tình ném vào ở Bogota, Colombia. Ảnh: AP.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 7
Tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của các nhà hoạt động bị bỏ lại trên cầu Lambeth ở London trong cuộc biểu tình Extinction Rebellion (Nổi loạn chống tuyệt chủng). Ảnh: Reuters.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 8
Người biểu tình Extinction Rebellion (Nổi loạn chống tuyệt chủng) bên ngoài tòa nhà chính phủ ở Dublin, Ireland. Ảnh: Reuters.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 9
Áo phao và thuyền cao su bị người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ bỏ lại trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Chính quyền Hy Lạp đã bắt đầu di dời người tị nạn vào đất liền để giảm bớt áp lực trên đảo. Ảnh: Getty.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 10
Một bệnh nhân nằm chờ phẫu thuật trong bệnh viện tạm thời ở một trại gần Zemio, Congo. Ảnh: Getty.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 11
Các chị em họ của Alaa Hamdan, 28 tuổi, người thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới Gaza-Israel, khóc thương trong tang lễ của anh ở Beit Hanoun. Ảnh: Getty.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 12
Một ngư dân đi thuyền trên vùng nước bị tràn dầu của hồ Maracaibo - hậu quả ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela gây ra cho môi trường. Ảnh: AP.
Tho Nhi Ky tan cong nguoi Kurd anh 13
Victor, con đại bàng đuôi trắng 9 tuổi được trang bị máy quay 360 độ, bay qua sông băng và núi ở Chamonix, Pháp. Ảnh: Reuters.

Quốc khánh Trung Quốc, khói bụi Thái Lan, người di cư vào top ảnh tuần

Đại lễ nhân kỷ niệm 70 quốc khánh Trung Quốc, môi trường ở khắp nơi kêu cứu và cuộc khủng hoảng người di cư ở Hy Lạp là những sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm trong tuần qua.

Lũ lụt Ấn Độ, biểu tình chống cấm sex trước hôn nhân vào top ảnh tuần

Lũ lụt ở Ấn Độ, động đất ở Pakistan và hàng loạt cuộc biểu tình phản đối dự luật cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân ở Indonesia là các sự kiện nổi bật trong tuần qua.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

Ong Navalny xuat vien hinh anh

Ông Navalny xuất viện

0 4

Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny rời khỏi bệnh viện ở Berlin ngày 22/9, sau 32 ngày điều trị. Ông có khả năng hồi phục hoàn toàn, CNN dẫn lời giới chức bệnh viện ở Đức.