Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bầu Hiển bán toàn bộ vốn tại SHF

Tập đoàn T&T và ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã thoái toàn bộ vốn khỏi SHF. Tính đến năm 2016, công ty này đã có 4 năm thua lỗ, với khoản lỗ lũy kế lên tới 37 tỷ đồng.

Ngày 2/6 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần tại Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF).

Theo đó, Chủ tịch HĐQT SHF Đỗ Quang Hiển cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần nắm giữ tại đây cho 2 cổ đông cá nhân khác.

Bau Hien ban toan bo von khoi cong ty quan ly quy anh 1
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T.

Cụ thể, Tập đoàn T&T đã chuyển nhượng toàn bộ 12,2% vốn sở hữu tại SHF cho bà Nguyễn Diệu Trinh – Giám đốc Tài chính SHF, trong khi Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cũng bán toàn bộ 15,44% vốn nắm giữ cho ông Nguyễn Ngọc Nghị - Phó tổng giám đốc công ty SHF.

Sau chuyển nhượng, bà Trinh sở hữu 756.000 cổ phần của SHF, tương đương 12,6% và ông Nghị sở hữu hơn 1 triệu cổ phần SHF (tương đương 16,72%).

Đầu năm 2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng đã chuyển nhượng 5,4% vốn tại SHF cho ông Nguyễn Trung Thành. SHB vẫn còn sở hữu khoảng 5% cổ phần tại đây.

Bau Hien ban toan bo von khoi cong ty quan ly quy anh 2
Ông Đỗ Quang Hiển và Tập đoàn T&T đã thoái toàn bộ vốn nắm giữ tại SHF. Đồ họa: Quang Thắng.

Năm 2016, SHF tiếp tục báo lỗ ròng 9,69 tỷ đồng và là năm thứ 4 liên tiếp báo lỗ ròng. Năm 2015, công ty này cũng đã lỗ tới 21 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2016, SHF đang có khoản lỗ lũy kế lên tới gần 37 tỷ đồng.

2 cổ đông cá nhận nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn của ông Hiển và Tập đoàn T&T tại SHF đều là những lãnh đạo của công ty này và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Hiện tại, cổ đông lớn nhất tại SHF là ông Nguyễn Ngọc Nghị sở hữu 16,72%, bà Nguyễn Diệu Trinh nắm giữ 12,6%, CTCP Phát triển Đô thị và KCN Cao su Việt Nam sở hữu 8%, Công ty TNHH Quốc tế Sao Đỏ 7%, ông Nguyễn Trung Thành 5,4%.

Con trai bầu Hiển không buồn nếu cha hiến tài sản cho xã hội

Được xem là người thừa kế khối gia tài khổng lồ của bầu Hiển, nhưng doanh nhân Đỗ Quang Vinh cho rằng mình sẽ không buồn nếu bố hiến tặng toàn bộ tài sản cho xã hội.

Bầu Hiển muốn xây nhà 15 tầng tại đất vàng Lý Thường Kiệt

Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển cho biết đang xin Thủ tướng chấp thuận cho tăng chiều cao công trình xây dựng tại khu đất vàng Lý Thường Kiệt lên 13-15 tầng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh