Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu Đức từ chối tranh cử Chủ tịch VFF

Ông Đoàn Nguyên Đức được giới thiệu ra tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Đại hội nhiệm kỳ 8, dự kiến diễn ra cuối tháng 4.

Trả lời báo chí hôm 1/4, bầu Đức cho biết sẽ không ứng cử ở Đại hội 8. Trước đó, ông Đức từng nhiều lần xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính, giữ đúng lời hứa sau SEA Games 29. Tuy nhiên, Thường trực VFF và trực tiếp là Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã thuyết phục ông Đức ở lại tới hết nhiệm kỳ.

Bau Duc tu choi tranh cu Chu tich VFF anh 1
Bầu Đức tuyên bố không tranh cử vị trí Chủ tịch VFF.

Trước đó, VFF đã quyết định gia hạn thời gian để các tổ chức thành viên giới thiệu nhân sự cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở Đại hội 8 gồm Chủ tịch và phó chủ tịch. Động thái trên diễn ra sau khi bầu Đức lên tiếng phản ứng về việc được 1 thành viên giới thiệu, nhưng lại không có tên trong danh sách công bố tại cuộc họp Ban chấp hành hôm 16/3.

Ngoài bầu Đức được giới thiệu tranh cử ghế chủ tịch, một số nhân vật mới đã được các thành viên VFF giới thiệu vào các vị trí còn lại như phó chủ tịch phụ trách tài chính, phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Ở vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông bầu Trần Anh Tú sẽ có thêm đối thủ là doanh nhân Trần Văn Liêng. Cuộc đua ở ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng sôi động hơn khi không còn là “chuyện riêng” của ông Dương Vũ Lâm, mà đang có thêm một người mới được giới thiệu là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn.

Ông Phạm Văn Tuấn từng nắm ghế này ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ 6 thời nguyên Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. So với ông Dương Vũ Lâm, vốn từng nắm ghế quyền Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Tuấn có phần nổi hơn.

Nếu chiểu theo các quy định được Ban chấp hành VFF thông qua, ứng viên các vị trí Chủ tịch và phó chủ tịch phải có bằng đại học, bầu Đức và 1 ứng viên khác sẽ “trượt” ngay từ vòng đầu. Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, một quan chức VFF cho biết quyết định cao nhất sẽ thuộc thẩm quyền đại hội VFF.

Phía trước, VFF sẽ có thêm cuộc họp ban chấp hành để chốt các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức đại hội. Theo quy định, kế hoạch tổ chức đại hội sẽ phải được Bộ Nội vụ phê chuẩn.

Vì sao bầu Đức chưa tạo ra những Công Phượng, Tuấn Anh tiếp theo?

Chất lượng đầu vào không tốt như trước, HLV ít thời gian gắn bó với đội, các đối thủ mạnh lên… là những nguyên nhân khiến lứa U19 HAGL không được đánh giá cao bằng thế hệ đàn anh.

Tô Dung

Bạn có thể quan tâm