Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu Đức: Tôi thành tội đồ vì đóng góp cho U23 Việt Nam nhiều nhất

Bầu Đức đã chia sẻ quan điểm về quyết định từ chức Phó chủ tịch VFF và việc nhiều cầu thủ HAGL được gọi lên U23 Việt Nam.

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã khai mạc sáng nay (2/12) tại trụ sở Liên đoàn. Bài phát biểu của bầu Đức với những nội dung liên quan đến U23 Việt Nam và quyết định từ chức được quan tâm hơn cả.

VFF bác đơn từ chức của bầu Đức

Hội nghị Ban chấp hành VFF chiều 1/12 đã tiến hành biểu quyết. Tuy nhiên, 99% Ủy viên Ban chấp hành không đồng ý cho bầu Đức từ chức.

Nói về việc 10 cầu thủ HAGL (tính cả Xuân Trường) lên tuyển, bầu Đức buồn bã: “Các bạn đã thấy một nghịch lý. 10 em HAGL được U23 Việt Nam triệu tập là thành tích rất lớn vậy mà nó khiến tôi thành tội đồ. Tội đồ là gì? Là người có công đóng góp cho đội tuyển lớn nhất cũng thành có tội".

"Họ cứ tưởng tôi đi lobby (vận động hành lang - PV) thì cầu thủ được đưa vào đội tuyển. Tôi cho rằng đó là một nỗi nhục rất khó chịu. Lúc đó, tôi rất chán nản, muốn bỏ bóng đá luôn”, ông bức xúc.

Bầu Đức cho biết suốt những năm tháng làm bóng đá, ông đã bị bôi xấu nhiều lần. Chủ tịch HAGL cho rằng báo chí và dư luận cần được định hướng lại, “bình tĩnh và tỉnh táo hơn”.

‘Quân HAGL lên tuyển ồ ạt vì bầu Đức có uy ở U23 Việt Nam’

HLV Nguyễn Thành Vinh tin rằng ảnh hưởng của bầu Đức là nguyên nhân quan trọng giúp 10 cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL có mặt tại U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Hôm qua, Ban chấp hành VFF cũng đã biểu quyết bác đơn từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính của ông Đoàn Nguyên Đức. Trao đổi với Đại hội, bầu Đức tâm sự: “Nhiều người còn hiểu nhầm chuyện tôi từ chức nên tôi phải nói lại cho rõ. Tôi xây dựng Học viện bóng đá và rất muốn Việt Nam vô địch SEA Games".

"Tôi quyết tâm rất lớn, âm thầm hỗ trợ đội tuyển để bằng mọi giá vô địch SEA Games. Với những mong muốn quá lớn, tôi đã tuyên bố làm không được tôi sẽ từ chức. Tôi đã thực hiện lời hứa đó. Mình là người lớn, là đàn ông, đã nói là phải thực hiện", ông nói.

"Lúc họp Ban chấp hành, tôi cũng cương quyết xin từ chức. Nhưng tôi là người đương chức, không phải xin là được. Từ chức là phải làm đơn, đồng ý hay không là do Ban chấp hành. Cuối cùng, họ không cho tôi được từ chức. Tôi muốn nói điều đó cho các bạn biết. Chứ không phải là ông Đức này ham hố gì chức vụ này, ông ấy chỉ nói mồm chứ không thực hiện”, ông giải thích.

Bầu Đức đã làm gì để cứu nợ Hoàng Anh Gia Lai? Phần lớn tài sản của Hoàng Anh Gia Lai đang được cầm cố tại ngân hàng, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng đã bán nhiều hàng hóa, cổ phiếu để có nguồn tiền duy trì hoạt động và đầu tư.

Bầu Đức cho biết việc kinh doanh bận rộn khiến ông không thể dành thời gian cho bóng đá. Ông khẳng định đây mới là lý do quan trọng khiến ông xin từ chức bên cạnh lý do thất bại SEA Games.

Dù vậy, ông bầu 55 tuổi vẫn tuyên bố: “CLB tôi còn nhiều người. Tấn Anh và Mau (trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và GĐĐH Huỳnh Mau - PV) sẽ tiếp tục tham gia bóng đá".

"Bản thân tôi xin hứa vẫn tiếp tục tham gia bóng đá mạnh mẽ hơn khi tôi có thể. Nếu đội tuyển quốc gia khó khăn, tôi xin đứng sau lưng hết. Tôi không để đội tuyển khó khăn. Tôi xin tài trợ đội tuyển quốc gia tới khi vô địch thì thôi”.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao