Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu Đức sẽ cho U19 đá V.League, không ngán bạo lực sân cỏ

Trưởng đoàn U19 HAGL Arsenal JMG Nguyễn Tấn Anh đã chia sẻ những chi tiết của kế hoạch “U19 hóa” đầy tham vọng mà ông bầu Đoàn Nguyên Đức và CLB sẽ thực hiện trong mùa bóng tới.

Bầu Đức không có ý định thay HLV Graechen

Bầu Đức chia sẻ các quan điểm của ông trong việc xây dựng lứa U19 Việt Nam trong năm tới, nhưng cũng khẳng định sẽ không thay HLV Graechen như đề nghị của nhiều chuyên gia.

Tự tin khi đưa U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên V.League

Lứa cầu thủ U19 mang theo rất nhiều kỳ vọng của bầu Đức. Ảnh: Tùng Lê.
Lứa cầu thủ U19 mang theo rất nhiều kỳ vọng của bầu Đức. Ảnh: Tùng Lê.

Lý do chính khiến bầu Đức quyết định đưa đội bóng học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên làm nòng cốt đội một Hoàng Anh Gia Lai là do sau hơn một năm thi đấu khắp khu vực, châu lục và những giải quốc tế, các em đã cho thấy sự trưởng thành mọi mặt về kỹ năng và kinh nghiệm. Bầu Đức hoàn toàn tự tin khi để lứa cầu thủ này đại diện cho Hoàng Anh Gia Lai thi đấu V.League. Đội bóng này có thể đạt kết quả khả quan trong mùa bóng 2015.

Không ngại bạo lực ở V.League

Tung những viên ngọc quý như Công Phượng, Tuấn Anh ra đấu trường V.League, bầu Đức khẳng định không lo ngại vấn đề bạo lực. Ảnh: Tùng Lê.
Tung những viên ngọc quý như Công Phượng, Tuấn Anh ra đấu trường V.League, bầu Đức khẳng định không lo ngại vấn đề bạo lực. Ảnh: Tùng Lê.

Trước đây, bầu Đức từng có ý định cho Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG thi đấu ở nước ngoài, cụ thể là đăng ký tham dự một giải chuyên nghiệp tại Singapore - nơi người ta cho phép các câu lạc bộ chuyên nghiệp nước ngoài thi đấu.

Nhưng căn cứ vào kết quả thi đấu của đội,  kết quả các chương trình tập huấn nước ngoài và nhận xét của huấn luyện viên trưởng, chúng tôi tin rằng nếu tin tưởng các cháu, tạo điều kiện cho các cháu đá V.Leaue thì sẽ tạo ra cơ hội tốt hơn rất nhiều so với việc thi đấu tại nước ngoài. Kinh nghiệm thu thập được sau mỗi tuần đấu sẽ giúp các cháu có thêm bài học cho tương lai.

Tuổi trung bình của Hoàng Anh Gia Lai 2015 là 20

HAGL sẽ lập kỷ lục về độ tuổi trung bình trẻ nhất trong lịch sử V.League. Ảnh: Tùng Lê.
HAGL sẽ lập kỷ lục về độ tuổi trung bình trẻ nhất trong lịch sử V.League. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Hiện nay, đội bóng còn bốn cầu thủ trẻ từng thi đấu ở V.League 2014 được giữ lại cho mùa bóng mới. Thành phần còn lại sẽ được bổ sung từ lò JMG và một - hai cầu thủ khác từ trung tâm đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai. Như vậy, độ tuổi trung bình của HAGL mùa tới vào khoảng 20, 21.

Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG cần hai ngoại binh hỗ trợ

Thầy Giôm từng cãi nhau với bầu Đức về chuyện tuyển tiền đạo ngoại khi ông bầu phố núi nhất quyết muốn dành suất này cho các cầu thủ nội như Văn Toàn. Ảnh: Tùng Lê.
Thầy Giôm từng cãi nhau với bầu Đức về chuyện tuyển tiền đạo ngoại khi ông bầu phố núi nhất quyết muốn dành suất này cho các cầu thủ nội như Văn Toàn. Ảnh: Tùng Lê.

Như các bạn đã biết, các em vẫn còn non. Nếu không có ngoại binh hỗ trợ thì Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp khó khăn. Trong tương lai, nếu các cháu đã đầy đủ kinh nghiệm chiến đấu, lúc đó mình có thể xem xét lại.

Hiện nay, chúng tôi đang cân nhắc mua hai ngoại binh. Hoàng Anh Gia Lai chưa xác định được cầu thủ cụ thể. Mục tiêu của đội có cả người châu Phi và châu Âu, có cả những người quốc tịch Pháp. Chúng tôi đã trao toàn quyền cho huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen quyết định chuyện này này.

Không mua tuyển thủ quốc gia, triệt để kế hoạch “U19 hóa”

HAGL sẽ mua hậu vệ Tiến Dũng từ Viettel sau khi kết thúc giải U21 quốc tế. Ảnh: Nguyễn Đăng.
HAGL sẽ mua hậu vệ Tiến Dũng từ Viettel sau khi kết thúc giải U21 quốc tế. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Bầu Đức muốn gây dựng một bộ mặt mới hoàn toàn nên Hoàng Anh Gia Lai sẽ không mua các tuyển thủ quốc gia trên thị trường mà chỉ tuyển toàn các cầu thủ U19. Trên thực tế, đội một vẫn còn những cầu thủ có năng lực nhưng câu lạc bộ đã không giữ lại. Năm nay, đội sẽ làm mới hoàn toàn, không còn thứ gì cũ.

Hiện nay, ngoài Bùi Tiến Dũng, thầy Giôm cũng muốn mua thêm một tiền đạo của Viettel. Tôi cũng đã làm việc với Giám đốc của trung tâm Viettel. Viettel nói rằng sau giải U21 quốc tế này, họ sẽ tiến hành bàn bạc cụ thể.

Thầy “Giôm” là huấn luyện viên giỏi, đã chứng minh khả năng

Bất chấp những đề nghị thay HLV Graechen từ các chuyên gia, HAGL vẫn đặt niềm tin ở HLV người Pháp.

Việc ông Graechen trở thành huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Gia Lai mùa tới là thông tin chính xác. Bầu Đức đã thống nhất với thầy “Giôm” về chuyện này. Về kinh nghiệm, thầy “Giôm” còn phải học hỏi. Nhưng về chuyên môn, ông đã chứng minh được khả năng sau một năm dẫn dắt U19 Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Bầu Đức và ban lãnh đạo đội bóng đã nhận định huấn luyện viên trưởng “Giôm” là một huấn luyện viên giỏi, giàu cá tính. Kinh nghiệm và những thiếu sót khác sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Hoàng Anh Gia Lai không đặt nặng chuyện thành tích

Bầu Đức không đặt chỉ tiêu để các cầu thủ thoải mái tâm lý hơn. Ảnh: Tùng Lê.
Bầu Đức không đặt chỉ tiêu để các cầu thủ thoải mái tâm lý hơn.

Tinh thần chung của bầu Đức và lãnh đạo câu lạc bộ là Hoàng Anh Gia Lai phải cố thi đấu hết mình, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp đã xây dựng được trong những năm tháng qua. Bầu Đức cũng không đặt nặng chuyện thành tích, chúng tôi chỉ mong sẽ gìn giữ hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ và đóng góp cho sự nghiệp bóng đá chung của quốc gia.

Nếu giành được kết quả tốt, đó là điều tuyệt vời. Trong trường hợp không tốt, câu lạc bộ cũng không coi đó là điều quan trọng.

Sẵn sàng thích nghi với những điều kiện hạn chế ở V.League

Các cầu thủ HAGL sẽ phải thích nghi với nhiều mặt sân rất xấu ở V.League. Ảnh: Tùng Lê.
Các cầu thủ HAGL sẽ phải thích nghi với nhiều mặt sân rất xấu ở V.League. Ảnh: Tùng Lê.

Mặt sân xấu là điều lo ngại chính xác. Huấn luyện viên Graechen cũng lo lắng về điều đó. Nhưng đội bóng phải thích ứng và làm quen với những điều kiện không tốt như mong đợi. Bóng đá có nhiều hoàn cảnh khác nhau, cầu thủ chuyên nghiệp phải cố gắng thích ứng với từng điều kiện.

'Lứa U19 không đoạt HCV SEA Games, hãy gọi tôi là Đức nổ'

Bầu Đức đã quyết định thuê chuyên gia người Pháp để cải thiện điểm yếu thể lực cho Công Phượng và các đồng đội, hướng tới mục tiêu chinh phục SEA Games 2017, 2019.

http://www.vietnamplus.vn/bau-duc-se-cho-u19-da-vleague-khong-ngan-bao-luc-san-co/287997.vnp

Theo Minh Chiến/Vietnam+

Bạn có thể quan tâm