Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu Đức được giao thêm nhiệm vụ ở VFF

Sau khi bác đơn từ chức của bầu Đức, Ban chấp hành VFF đã tín nhiệm giao cho ông Đoàn Nguyên Đức làm Phó trưởng ban tổ chức kiêm Trưởng tiểu ban Tài chính của Đại hội khóa VIII.

Trong hai ngày 1 và 2/12, Hội nghị Ban chấp hành và Đại hội thường niên VFF khóa VII đã thông qua chương trình làm việc với các báo cáo về một năm hoạt động trên các lĩnh vực của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng sẽ thống nhất thông qua dự kiến kế hoạch tổ chức Đại hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2022 cũng như các mục tiêu, phương hướng hoạt động trong năm 2018.

Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức sau khi bị Ban chấp hành VFF bác đơn từ chức được tín nhiệm làm Phó trưởng ban tổ chức Đại hội khóa VIII của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (diễn ra tháng 3/2018). Bên cạnh đó, ông sẽ kiêm nhiệm vị trí Trưởng tiểu ban Tài Chính, cơ sở vật chất phục vụ đại hội VIII. 

Bau Duc duoc giao them nhiem vu VFF, anh 1
Bầu Đức được Ban chấp hành VFF tín nhiệm với những đóng góp đã qua cho bóng đá Việt Nam. 

VFF bác đơn từ chức của bầu Đức

Hội nghị Ban chấp hành VFF chiều 1/12 đã tiến hành biểu quyết. Tuy nhiên, 99% Ủy viên Ban chấp hành không đồng ý cho bầu Đức từ chức.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Phó chủ tịch phụ trách tài chính đã công bố số tiền VFF thu trong năm 2017 là 150 tỷ đồng (từ tiền tài trợ, ngân sách và bản quyền hình ảnh các đội tuyển quốc gia...). Tuy nhiên, VFF phải đầu tư kinh phí lớn cho các đội trẻ tham dự nhiều giải đấu quốc tế (U20 World Cup và các đội trẻ dự Vòng loại châu Á) trong năm 2017. Sau khi trừ đi khoản thu 150 tỷ, VFF vẫn chịu lỗ 7 tỷ đồng

Nhìn lại một năm đã qua với bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh, năm 2017 là một năm có nhiều thành công của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là thành công của các đội tuyển trẻ.

Cụ thể, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia tại châu Á có 6 đội tuyển giành quyền tham dự các giải đấu của châu Á gồm: Đội tuyển nam Quốc gia giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019, Đội tuyển nữ Quốc gia giành quyền tham dự VCK Asian Cup nữ 2018, Đội tuyển U23 Quốc gia giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2018, Đội tuyển U19 Quốc gia giành quyền tham dự VCK U19 châu Á 2018, Đội tuyển U16 Quốc gia giành quyền tham dự VCK U16 châu Á 2018 và Đội tuyển futsal nam Quốc gia giành quyền tham dự VCK futsal châu Á 2018.

Bên cạnh đó, Đội tuyển U15 Quốc gia cũng xuất sắc giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2017, Đội tuyển nữ Quốc gia giành huy chương vàng SEA Games 29, đội tuyển Futsal nữ giành huy chương bạc SEA Games 29, đội tuyển Futsal nam giành huy chương đồng SEA Games 29.

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ kết thúc vào 14h30 chiều nay (2/12). 

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao

Kiatisuk qua gioi hinh anh

Kiatisuk quá giỏi

0 17 24

Nụ cười thân thiện và khả năng thu phục cầu thủ giúp Kiatisuk thăng hoa ở HAGL, nhưng chiến thuật tinh tường mới là yếu tố then chốt để ông thổi bùng ngọn lửa hy vọng cho CLB này.