Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bầu Đức bán dự án đất vàng ở Đà Nẵng cho Quốc Cường Gia Lai

CTCP Hoàng Anh Gia Lai đã bán lại dự án Trung tâm thương mại của mình tại Đà Nẵng cho người đồng hương Quốc Cường Gia Lai.

Cụ thể, báo cáo của CTCP Hoàng Anh Gia Lai mới đây cho biết, vào ngày 21/3/2016, CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh đã chuyển nhượng cho CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) Dự án Trung tâm thương mại tại đường 2/9 (Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai), phường Bình Hiên Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

HAGL ban lai du an tai Da Nang anh 1

Dự án Trung tâm thương mại của HAGL tại đất vàng

Đà Nẵng đã được QCG mua lại.

Giá trị chuyển nhượng của dự án này được công bố là 419 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền từ thương vụ chuyển nhượng này đã được chuyển đủ vào ngày 17/3/2016.

Theo thông tin trước đây HAGL cung cấp, dự án này sẽ được xây dựng với tổng diện tích 56.588 m2. Diện tích sàn xây dựng dự kiến 868.686 m2 với 2.944 căn hộ để ở, 4 tầng TTTM và 54 tầng văn phòng. Diện tích sàn kinh doanh sẽ bao gồm 382.720 m2 (căn hộ), 89.734 m2 TTTM và 172.800 m2 VP cho thuê.

Điều đặc biệt của hai công ty đến từ cùng một phố núi này, là khi HAGL đang rút chân khỏi Đà Nẵng thì hoạt động đầu tư vào Đà Nẵng của QCG lại gia tăng trong thời gian qua.

Theo chia sẻ mới đây của bà Nguyễn Thị Như Loan, QCG đã hoàn tất mua 100% dự án Marina (Đà Nẵng), dự án Sông Thu (Đà Nẵng). Đánh giá về thị trường Đà Nẵng, bà Loan cho rằng, đây là vùng tâm điểm kinh tế và thị trường địa ốc lớn nhất khu vực miền Trung, QCG sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư tiếp tại khu vực.

Thông tin từ HAGL, tập đoàn này đang trong quá trình tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của mình, nên việc rút khỏi một vài dự án bất động sản trong thời gian tới là điều dễ hiểu.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Kinh doanh