Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu Đệ: 'V.League kết thúc ở vòng 11 là sáng suốt nhất'

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa cho rằng V.League 2020 trải qua 11 vòng đấu là thành công, và VFF lẫn VPF đã hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan đến việc CLB Thanh Hóa đã gửi công văn xin không tiếp tục tham gia V.League, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ nói với Zing vào tối 5/8: "Kinh phí chỉ là một phần nguyên nhân mà tôi quyết định gửi công văn đó cho VFF và VPF. Bây giờ, các đội bóng không biết khi nào giải trở lại, ảnh hưởng rất nhiều thứ".

thanh hoa bo giai v league 2020 anh 1

CLB Thanh Hóa xếp thứ 8 sau 11 vòng đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

- Vì sao CLB Thanh Hóa quyết định gửi công văn không tiếp tục tham gia V.League 2020?

- Bây giờ, Chính phủ đang tập trung chống dịch mà việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của CLB. Chúng tôi không biết ngày nào là ngày đá mà dịch Covid-19 đang bùng phát. VFF cần quyết đoán, kéo dài thì phải họp với các CLB để tìm cách giải quyết.

VFF nên lắng nghe ý kiến CLB để đưa ra quyết sách cho chuẩn. Lúc này các CLB đều phụ thuộc vào nhà tài trợ. Các doanh nghiệp lúc này chết dở, thì làm sao chúng tôi dám mang công văn đến xin tiền đá bóng. Nếu xin tiền làm sản xuất kinh doanh, họ còn hỗ trợ.

- Ông có ý kiến hoặc giải pháp nào đóng góp cho VFF và VPF?

- Bóng đá cần thiết nhưng lúc này cần tập trung chống dịch. 11 vòng đấu là chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc lắm rồi. VFF và VPF đã làm xong nhiệm vụ, kết thúc như vậy là tròn trĩnh. Đây là sự việc bất khả kháng, đến các nước khác còn phải chấp nhận. Ngồi chờ như thế này ảnh hưởng tư tưởng vận động viên, nhưng VFF cần có quyết sách.

Tôi có kiến nghị như lần trước là kết thúc ở vòng 11 là sáng suốt nhất. Làm như vậy giúp các đội đỡ phải vướng mắc tài chính và chuẩn bị cho mùa giải 2021. Khi đó, vị trí bảng xếp hạng thế nào thì giữ nguyên như vậy, trao cúp cho đội đứng đầu, không có đội rớt hạng. Còn giải hạng Nhất thì cho lên V.League, thành 16 đội.

- Có chăng VFF nên tổ chức biểu quyết cho các đội?

- Các đội khác cũng đồng tình, và tôi nghĩ số đông người ta sẽ đồng thuận. Nếu cần, VFF nên tổ chức họp trực tuyến, làm khảo sát công khai luôn xem đội nào muốn dừng. Số phiếu quá bán thì coi như là đồng thuận. Lúc đó, VFF là người sáng suốt quyết định.

Bóng đá Việt Nam phải xuất phát từ các CLB. Chúng tôi có khỏe thì mới tập trung tham gia giải được, chứ chúng tôi yếu thì không còn lực nữa mà chờ đợi. Từ đó, các ông bầu mang nợ, rất là nguy cơ. Tôi không cam chịu cảnh mắc nợ, mang tiếng.

thanh hoa bo giai v league 2020 anh 2

Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa gửi công văn lên VFF và VPF xin dừng thi đấu ở V.League 2020.

- Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, V.League trở lại, CLB Thanh Hóa có tham gia không?

- Nếu V.League tiếp tục thi đấu, VFF và VPF nên bàn để có quyết sách. Trong lúc này chưa có quyết sách, thì CLB Thanh Hóa dừng trước vòng thứ 12. Đây là quyết định dựa theo chủ trương của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Khi nào dịch ổn định, V.League trở lại thì CLB Thanh Hóa vẫn tham gia. Tuy nhiên, giờ biết khi nào bóng đá trở lại, chúng tôi chờ các lãnh đạo sáng suốt. Chúng tôi bầu các vị sáng suốt để đưa ra quyết định. Ngồi chờ như vậy thì "miệng ăn núi cũng lở", tiền ăn, uống, ở là thấy chết rồi. Tôi nói về con số lỗ thì cứ phải tính tiền tỷ.

- Còn về tình hình cầu thủ và ban huấn luyện CLB Thanh Hóa?

- Chúng tôi sẽ chờ ý kiến của liên đoàn. Cầu thủ và ban huấn luyện Thanh Hóa được cho nghỉ để phòng chống dịch ở gia đình.

Cảm ơn ông đã chia sẻ.

thanh hoa bo giai v league 2020 anh 3

Thanh Hóa thắng trận thứ 3 liên tiếp sau khi thay HLV Hoàng Đình Tùng và Hoàng Vũ Samson lần lượt ghi bàn giúp đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công giành chiến thắng 2-0 trước CLB Quảng Ninh ở vòng 7 V.League chiều 30/6.

CLB Thanh Hóa xin bỏ V.League vì gặp khó khăn

Chiều 5/8, Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của CLB Thanh Hóa xác nhận đội bóng có công văn xin không tiếp tục tham gia V.League 2020 do gặp nhiều khó khăn.

CLB sẽ bị xử phạt thế nào nếu bỏ V.League giữa chừng

Điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam quy định rõ hậu quả mà các đơn vị tham dự phải chịu nếu tự ý rút lui khi giải chưa kết thúc.

V.League 2020

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Bóng đá Việt Nam Thể thao