Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bầu Đệ không phải trả tiền HLV Fabio Lopez

Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trong việc đền bù hợp đồng của HLV Fabio Lopez, nghĩa là bầu Đoan và bầu Đệ đều không phải chi tiền.

“Chờ các bên cung cấp đủ chứng cứ theo quy định FIFA, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm xử lý việc này. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải duy trì hoạt động của đội bóng và thực hiện đúng các quy tắc bóng đá chuyên nghiệp”, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa chia sẻ với Zing.

Điều đó nghĩa là CLB Thanh Hóa của Chủ tịch đương nhiệm Cao Tiến Đoan và cựu chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đều không phải chi tiền. Liên đoàn bóng đá tỉnh sẽ phải chi hơn 200.000 USD cho vụ kiện của HLV Fabio Lopez, 58.480 USD cho vụ kiện của ngoại binh Idrissa Sega Cisse.

Bau De Thanh Hoa Lopez anh 1

Bầu Đệ không phải trả đồng nào trong vụ việc giữa HLV Lopez và CLB Thanh Hóa. Ảnh: Việt Hùng.

Trước đó, ông Hồng, bầu Đoan và bầu Đệ đã hẹn gặp nhau trong cuộc họp diễn ra chiều qua (8/2). Tuy nhiên, bầu Đoan vắng mặt, chỉ cử đại diện tham dự. Cuộc tranh luận diễn ra căng thẳng.

Vụ việc của HLV Fabio Lopez và ngoại binh Idrissa Sega Cisse diễn ra trong thời gian ông Đệ là Chủ tịch CLB Thanh Hóa. Đến thời bầu Đoan, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới tuyên bố ông Lopez và Cisse thắng kiện. Điều đó khiến cả hai ông bầu không muốn chi tiền.

Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa và CLB chỉ đồng ý hỗ trợ bầu Đệ về mặt pháp lý nếu ông kháng cáo quyết định của FIFA.

Ba bên chỉ thống nhất trong việc sa thải HLV Lopez. Ông Lopez dẫn dắt Thanh Hóa trong thời gian ngắn, không đạt thành tích tốt, khiến đội bóng đối diện nguy cơ xuống hạng. Ông và trợ lý Salvatore Orofino bị sa thải. Không hài lòng với cách Thanh Hóa cắt hợp đồng, bộ đôi này đệ đơn lên FIFA và đã thắng kiện.

Ông Hồng chia sẻ: “Thuê một HLV yếu kém mà vẫn giữ lại thì đội bóng sẽ tụt hạng. Sa thải ông Lopez là câu chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng khi xử lý việc này, chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động quốc tế. Đây là điều những người làm bóng đá Thanh Hóa, CLB Thanh Hóa phải rút kinh nghiệm trong hoạt động tương lai”.

Sự vào cuộc của liên đoàn bóng đá tỉnh đã khép lại những tranh cãi xung quanh CLB Thanh Hóa, bầu Đoan và bầu Đệ. Trước đó, bầu Đoan từng tuyên bố sẵn sàng trả lại đội bóng cho tỉnh nếu bị buộc phải trả tiền vụ Lopez.

Bầu Đệ đến, bầu Đoan vắng trong buổi họp khẩn của CLB Thanh Hóa

Chủ tịch CLB Cao Tiến Đoan vắng mặt trong cuộc họp khẩn của CLB Thanh Hóa nhằm xử lý vụ đội bóng thua kiện HLV Fabio Lopez chiều 8/2.

Văn Hậu và ký ức Tết xa nhà ở Hà Lan

Hậu vệ tuyển Việt Nam kể lại những kỷ niệm về lần đầu ăn Tết một mình ở đất nước Hà Lan khi còn thi đấu cho CLB Heerenveen.

'Tôi không lường được bầu Đệ thường xuyên can thiệp chuyên môn'

Huấn luyện viên người Italy lên tiếng trải lòng sau khi được FIFA tuyên bố thắng kiện CLB Thanh Hóa.

V.League 2021

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

V.League 2021 Thể thao Bóng đá Việt Nam