Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bầu Đệ đến, bầu Đoan vắng trong buổi họp khẩn của CLB Thanh Hóa

Chủ tịch CLB Cao Tiến Đoan vắng mặt trong cuộc họp khẩn của CLB Thanh Hóa nhằm xử lý vụ đội bóng thua kiện HLV Fabio Lopez chiều 8/2.

“Cuộc họp có nhiều ý kiến nên chúng tôi cần tổ chức một buổi gặp khác. Các bên chưa đưa ra được kết luận nào. Vấn đề này cần được bàn thêm”, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa chia sẻ với Zing.

Bau De Bau Doan Fabio Lopez anh 1

Ông Cao Tiến Đoan trong lễ xuất quân, chuẩn bị mùa giải 2021 của CLB Thanh Hóa. Ảnh: Minh Chiến.

Chiều 8/2, cuộc gặp ba bên giữa ông Hồng, ông Đoan và cựu Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ dự kiến diễn ra. Tuy nhiên, chỉ có ông Hồng và bầu Đệ tham dự. Bầu Đoan vắng mặt, cử người đại diện tới họp thay.

Cuộc trao đổi diễn ra căng thẳng và không đi tới kết luận sau cùng. Ông Hồng cho biết mình phải xin ý kiến chỉ đạo từ những cấp cao hơn trước khi có cuộc gặp tiếp theo.

Trao đổi với Zing, bầu Đoan cho biết mình vắng mặt vì bận việc riêng. Ông không đưa ra quan điểm về vụ CLB Thanh Hóa thua kiện HLV Fabio Lopez. Tuy nhiên, bầu Đoan khẳng định ông và cộng sự vẫn làm mọi thứ vì mục đích phát triển bóng đá xứ Thanh.

Trước đó, bầu Đoan từng khẳng định ông kiên quyết không trả tiền phạt vì những sai lầm của người tiền nhiệm ở CLB Thanh Hóa. Bầu Đoan cho rằng bầu Đệ và bộ máy làm việc cũ xử lý những sai lầm của họ ở CLB. Cả vụ việc HLV Lopez và ngoại binh Idrissa Sega Cisse đều diễn ra trong thời gian bầu Đệ làm chủ tịch CLB. Khi đội bóng chuyển giao, bầu Đoan đã có thỏa thuận không liên quan tới những vấn đề trong thời kỳ cũ.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thế giới phán xử CLB Thanh Hóa thua trong vụ kiện của HLV Fabio Lopez. Đội bóng xứ Thanh đã vi phạm hợp đồng với ông Lopez và trợ lý Salvatore Orofino. Họ sẽ phải đền bù cho hai HLV này khoảng 200.000 USD.

CLB Thanh Hóa cũng thua trong một vụ kiện khác từ ngoại binh Idrissa Sega Cisse. Anh này ký hợp đồng với CLB Thanh Hóa hồi tháng 11/2019. Tới 1/2020, ngoại binh người Senegal bị cắt hợp đồng vì CLB Thanh Hóa phát hiện cầu thủ này chấn thương, không kịp bình phục cho mùa bóng mới. Cisse không chấp nhận việc này, anh kiện lên FIFA và giành chiến thắng. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới phán quyết CLB Thanh Hóa phải trả Cisse 58.480 USD.

CLB Thanh Hóa nhận 200 triệu đồng tiền thưởng sau trận thắng Nam Định Tối 30/1, thầy trò huấn luyện viên Ljupko Petrovic được thưởng số tiền lớn sau trận thắng đầu tiên ở mùa giải 2021.

'Bầu Đệ phải chịu trách nhiệm'

Ông Cao Tiến Đoan, chủ tịch mới của CLB Thanh Hóa, khẳng định trách nhiệm trong vụ HLV Fabio Lopez kiện đội bóng lên FIFA không thuộc về mình.

Tiền đạo Senegal đòi CLB Thanh Hóa trả 8,5 tỷ đồng

Idrissa Sega Cisse thắng kiện 58.420 USD theo phán quyết của FIFA, nhưng con số anh đòi hỏi từ CLB Thanh Hóa lên đến 369.700 USD.

HLV vô địch châu Âu nói gì sau 2 trận không thắng ở V.League?

Ông Ljupko Petrovic khen ngợi cầu thủ Thanh Hóa sau trận hòa 0-0 với đương kim vô địch Viettel tại vòng 2 V.League chiều 24/1.

V.League 2021

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao