Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu cử Nga 2018: Tổng thống Putin đi bỏ phiếu ở Moscow

"Kế hoạch mà tôi đề xuất cho nước Nga là đúng đắn", ông Putin phát biểu khi thực hiện nghĩa vụ công dân tại một điểm bỏ phiếu ở Moscow.

Tong thong Nga Putin anh 1
Ngày 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới điểm bầu cử số 2151 tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nằm tại phố Kosygina của thủ đô Moscow để bỏ phiếu. Ông từng thực hiện nghĩa vụ bầu cử tại địa điểm này vào ngày 4/3/2012.
Tong thong Nga Putin anh 2
Hàng chục nhà báo Nga và nước ngoài tụ tập tại hội trường Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Các nhà quan sát từ các đảng chính trị và các ứng viên tổng thống cũng theo dõi quá trình tổng thống đương nhiệm bỏ phiếu.
Tong thong Nga Putin anh 3
Đương kim tổng thống, ứng viên tổng thống Putin tươi cười sau khi bỏ lá phiếu của ông tại địa điểm bầu cử. Ảnh: Reuters
Tong thong Nga Putin anh 4
Ông Putin cho hay ông sẽ coi bất kỳ phần trăm phiếu bầu nào nhận được cũng là một thành công giúp ông hoàn thành nghĩa vụ của một tổng thống. "Mỗi phần trăm đều giúp thực hiện những nghĩa vụ của tổng thống", Tass dẫn lời ông Putin khi được hỏi rằng bao nhiêu phần trăm số phiếu thì được coi là thắng lợi đối với ông. Ảnh: Reuters
Tong thong Nga Putin anh 5
Tổng thống Putin bắt tay một ủy viên ủy ban bầu cử tại điểm bỏ phiếu nằm ở Viện Hàn lâm Khoa học Nga. 
Tong thong Nga Putin anh 6
Bảng thông tin về các ứng cử viên tổng thống Nga đợt bầu cử năm 2018. Cử tri nước Nga đang kéo đến các điểm bỏ phiếu để bầu tổng thống. Ông Putin dự kiến sẽ lại giành thắng lợi áp đảo.
Tong thong Nga Putin anh 7
Một điểm bỏ phiếu ở Moscow. Đây là cuộc "chạy đua" giữa 8 ứng viên, tuy nhiên ông Putin, với tỷ lệ ủng hộ thăm dò lên đến 80% và vượt trội so với các đối thủ, rất nhiều khả năng sẽ có nhiệm kỳ thứ tư trên cương vị ông chủ Điện Kremlin.
Tong thong Nga Putin anh 8
Cử tri tại một điểm bầu cử ở Moscow sáng 18/3. "Tôi chắc chắn kế hoạch mình đề xuất cho đất nước này là đúng đắn", ông Putin nhấn mạnh. Sau khi bỏ phiếu, tổng thống sẽ có cuộc gặp ngắn với truyền thông Nga và các đại diện giai cấp công nhân.
Tong thong Nga Putin anh 9
Quân nhân Nga xếp hàng chờ được hướng dẫn bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở St. Petersburg. Ông Putin, 65 tuổi, sẽ tại vị thêm 6 năm nữa nếu giành chiến thắng.
Tong thong Nga Putin anh 10
Poster với khẩu hiệu kêu gọi bầu cử "Chọn tổng thống - Chọn tương lai!" tại Yekaterinburg. Ngày 18/3 đánh dấu vòng bầu cử tổng thống đầu tiên của Nga, vòng thứ hai nếu cần, sẽ diễn ra vào chủ nhật ngày 8/4.
90s: Thông điệp cứng rắn của Putin trước bầu cử tổng thống Nga Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ về nhiều vũ khí hiện đại Nga đang phát triển, đồng thời cảnh báo thế giới không thể tiếp tục phớt lờ ý chí và mong muốn của Moscow.


Hoa Hạ

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Vladimir Putin Thế giới

Nha vua Malaysia nhap vien hinh anh

Nhà vua Malaysia nhập viện

0 1

Hoàng gia Malaysia hôm 28/9 cho biết nhà vua nước này đã bị ngộ độc thực phẩm và chấn thương khi chơi thể thao, được điều trị tại Viện Tim mạch Quốc gia (IJN).