Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bầu cử Mỹ: Nửa đêm cả làng thức dậy đi bỏ phiếu

Tất cả 8 cử tri của thị trấn Dixville Notch (quận Coos, bang New Hampshire, đông bắc nước Mỹ) đều bỏ phiếu vào lúc 0h ngày 8/11.

Thị trấn bỏ phiếu sớm nhất nước Mỹ Tất cả 8 cử tri của thị trấn Dixville Notch (quận Coos, bang New Hampshire, đông bắc nước Mỹ) đều bỏ phiếu lúc 0h ngày 8/11.
Bau cu My anh 1
Dixville Notch là một thị trấn vùng núi nằm ở bang New Hampshire (Mỹ), gần với biên giới Canada về phía nam. Với dân số chỉ 12 người (theo thống kê năm 2012), Dixville Notch nổi tiếng là nơi đầu tiên trên toàn nước Mỹ công bố kết quả bầu cử tổng thống, thống đốc và nghị sĩ đại diện bang ở quốc hội. Ảnh: Reuters.
Bau cu My anh 2
Theo luật bang New Hampshire, những khu dân cư ít hơn 100 cử tri sẽ mở cửa bỏ phiếu ngay từ nửa đêm và đóng cửa ngay sau khi các cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, đôi khi chỉ là vài phút. Rất đông phóng viên đã tập trung về thị trấn này, phiếu lập tức được kiểm và kết quả được thông báo cho cả nước. Ảnh: Reuters.

 

Bau cu My anh 3
Truyền thống bỏ phiếu lúc nửa đêm ở Dixville Notch bắt đầu từ năm 1960. Buổi bỏ phiếu diễn ra tại phòng khách của khu nghỉ dưỡng Balsams Grand Resort. Ảnh: Reuters.
Bau cu My anh 4
Dixville Notch trước đây là một thị trấn có khuynh hướng bảo thủ, và Barack Obama là ứng viên tổng thống đầu tiên từ đảng Dân chủ thắng ở đây. Ảnh: Reuters.
Bau cu My anh 5
Số cử tri của thị trấn này có thể đứng gọn trong một căn phòng. Ảnh: Reuters.
Bau cu My anh 6
Kết quả bầu cử tại thị trấn Dixville Notch được viết tay trên bảng thông báo. Ảnh: Reuters.
Bau cu My anh 7
Ở mục bầu cử tổng thống, bà Clinton được 4 phiếu, Trump được 2 phiếu, Gary Johnson 1 phiếu. Ở lá phiếu cuối cùng, một cử tri đã ghi tên Mitt Romney, ứng viên tổng thống Mỹ năm 2012. Ảnh: Reuters.  

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới