Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Batman v Superman’ phá tan hàng loạt kỷ lục phòng vé

Chỉ sau ba ngày trình chiếu, siêu bom tấn của DC và Warner Bros. lập tức thu 424,1 triệu USD toàn cầu, trong đó có 170,1 triệu USD đến từ quê nhà Bắc Mỹ.

Chính thức khởi chiếu hôm 25/3, Batman v Superman có mặt tại 4.242 cụm rạp Bắc Mỹ và ước tính thu 170,1 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua. Qua đó, tác phẩm vượt qua kỷ lục doanh thu ra mắt tháng 3 do The Hunger Games nắm giữ trong suốt bốn năm qua (152,5 triệu USD).

doanh thu Batman v Superman anh 1
Batman v Superman vượt qua mọi lời chê bai của giới phê bình và vượt lên tại phòng vé trong ba ngày đầu trình chiếu. Ảnh: Warner Bros.

Con số 170,1 triệu USD đồng thời giúp tác phẩm siêu anh hùng của đạo diễn Zack Snyder phá được thêm nhiều kỷ lục khác: phim có mở màn cao nhất tại Bắc Mỹ của Warner Bros. (vượt qua 169,1 triệu USD của Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2), phim công chiếu dịp lễ Phục sinh có doanh thu cao nhất (vượt 147,1 triệu USD của Fast & Furious 7), phim chuyển thể từ nhân vật truyện tranh DC có mở màn cao nhất (vượt 160,8 triệu USD của The Dark Knight Rises).

Điều đáng nói là Batman v Superman: Dawn of Justice ra mắt khán giả trong không khí lạnh nhạt từ giới phê bình. Phim chỉ nhận được điểm số 29% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes. Trong lịch sử, chưa có bất cứ bộ phim nào đạt điểm dưới 63% trên Rotten Tomatoes lại có thể đạt được doanh thu mở màn trên 150 triệu USD!

‘Batman v Superman’: Hoành tráng, bạo liệt và đầy tiếc nuối

Không ai có thể chê những pha hành động mãn nhãn của siêu bom tấn “Batman v Superman: Dawn of Justice”. Nhưng cách xây dựng nhân vật trong phim lại gây ra nhiều nuối tiếc.

Theo điều tra khán giả của Cinema Score, Batman v Superman nhận điểm B. Trong đó, các khán giả nam chiếm 62% người xem, chấm phim điểm B-. Số lượng khán giả nữ còn lại chấm phim điểm B. Điểm số từ khán giả dưới 18 tuổi là A-. Phản ứng không quá tích cực từ người xem có thể dẫn tới việc doanh thu trong tuần tiếp theo giảm mạnh.

Trước đó, hai bom tấn siêu anh hùng là Avengers: Age of Ultron (2015) và Man of Steel (2013) cũng nhận điểm B từ Cinema Score, để rồi tụt doanh thu tới lần lượt 59,4% và 64,6% trong tuần thứ hai trình chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ.

doanh thu Batman v Superman anh 2
Lúc này, cột mốc doanh thu 1 tỷ USD là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của Batman v Superman. Ảnh: Warner Bros.

Batman v Superman cũng đồng thời thống trị các phòng vé quốc tế và đạt 254 triệu USD ngoại địa. Đáng chú ý có các thị trường Trung Quốc (57,3 triệu USD), Anh (21,9 triệu USD), Mexico (18,6 triệu USD), Brazil (12,2 triệu USD), Hàn Quốc (10,5 triệu USD), Australia (10 triệu USD), Nga (8,5 triệu USD), Pháp (8,4 triệu USD) và Nhật Bản (4,4 triệu USD).

Với tổng doanh thu mở màn toàn cầu đạt 424,1 triệu USD, Batman v Superman: Dawn of Justice gần như chắc chắn sẽ cán mốc 1 tỷ USD sau khi dừng chiếu.

Cũng trong cuối tuần qua, Zootopia thu thêm 23 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ, và 42,5 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Bom tấn hoạt hình của xưởng Walt Disney dự kiến sẽ cán mốc doanh thu 700 triệu USD trong tuần này khi hiện đã đạt mức 696,7 triệu USD.

doanh thu Batman v Superman anh 3
Lặp lại thành công của phần một cách đây 14 năm là điều bất khả thi đối với My Big Fat Greek Wedding 2. Ảnh: Universal

Cán đích ở vị trí thứ ba phòng vé Bắc Mỹ là My Big Fat Greek Wedding 2 với 18,1 triệu USD từ 3.133 cụm rạp. Đây là thắng lợi mới đối với Universal bởi kinh phí sản xuất của bộ phim chỉ dừng ở mức 18 triệu USD.

Phản ứng từ khán giả là khá tốt với điểm A- theo Cinema Score. Nhưng đây vẫn là bước lùi lớn so với phần một ra mắt cách đây 14 năm. My Big Fat Greek Wedding từng kiếm được 368,7 triệu USD toàn cầu so với kinh phí sản xuất chỉ là 5 triệu USD. Chưa kể, phần một nhận được một đề cử Oscar, còn bộ phim mới bị giới phê bình đánh giá thấp với điểm 24% trên Rotten Tomatoes.

doanh thu Batman v Superman anh 4
Hai bộ phim mới ra rạp trong cuối tuần này sẽ không thể hạ bệ Batman v Superman. Ảnh: Outnow

Cuối tuần này, chỉ có hai bộ phim mới ra mắt trên diện rộng tại Bắc Mỹ: bộ phim mang đề tài tâm linh God’s Not Dead 2 và tác phẩm hài hước Meet the Blacks. Chuyện Batman v Superman: Dawn of Justice có thể bảo vệ ngôi vị số một là điều mà công chúng có thể nhìn thấy ngay từ lúc này.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 25/3 tới 27/3:
(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước)

1 (Mới). Batman v Superman: Dawn of Justice: 170,1 triệu USD
2 (1). Zootopia: 23 triệu USD
3 (Mới). My Big Fat Greek Wedding 2: 18 triệu USD
4 (3). Miracles from Heaven: 9,5 triệu USD
5 (2). The Divergent Series: Allegiant: 9,5 triệu USD
6 (4). 10 Cloverfield Lane: 6 triệu USD
7 (5). Deadpool: 5 triệu USD
8 (6). London Has Fallen: 2,9 triệu USD
9 (14). Hello, My Name is Doris: 1,7 triệu USD
10 (21). Eye in the Sky: 1 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim ảnh