Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bắt trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn, phát hiện 26 khẩu súng và 200 viên đạn

Không những chỉ đạo đàn em sản xuất "hàng nóng", bán với giá từ 10-30 triệu đồng/khẩu súng, Phúc còn kiêm luôn “vai” đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn.

Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM, cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi, ở Bình Phước) và 6 đồng phạm để điều tra về hành vi Sản xuất, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 10, họ phát hiện đường dây buôn bán hàng “nóng” quy mô lớn do Phúc cầm đầu.

Trum san xuat sung anh 1
Nghi phạm Phúc. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 12/10, các trinh sát phát hiện Phúc đi ôtô 16 chỗ ở tỉnh Vĩnh Long nên kiểm tra. Tại đây, cảnh sát phát hiện một quả lựu đạn M67, khẩu súng ZP5, 3 khẩu súng rulô và một khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao, cùng ống giảm thanh và 70 viên đạn.

Nghi phạm cầm đầu khai còn một xưởng sản xuất súng đạn ở tỉnh Bình Phước. Kiểm tra nơi ở của Phúc, cảnh sát thu giữ 26 khẩu súng các loại với gần 200 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 2 kíp nổ...và nhiều vật dụng chế tạo súng ống.

Trum san xuat sung anh 2
Súng, kiếm cảnh sát thu được của Phúc và đàn em. Ảnh: Công an cung cấp.

Phúc khai giao cho đàn em làm các đầu mối mang hàng “nóng” đi bán ở TP.HCM, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Phước…Từ lời khai của Phúc, cảnh sát đã bắt 6 đồng phạm của anh ta.

Cơ quan điều tra cho hay đây là đường dây chế tạo, sử dụng và mua bán vũ khí quân dụng với số lượng lớn và nhiều chủng loại như súng quân dụng, súng tự chế, lựu đạn, thuốc nổ, bình xịt hơi cay,…

Mỗi loại vũ khí được băng nhóm này bán ra ngoài thị trường với đủ mức giá, trong đó các loại súng có giá từ 10-30 triệu đồng/khẩu.

Trum san xuat sung anh 3
Đàn em của Phúc. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài việc chế tạo, mua bán và sử dụng vũ khí, băng nhóm giang hồ này còn liên quan đến đường dây đòi nợ thuê, mang súng thanh toán nhau nếu có mâu thuẫn.

Ngày 6/11, nhà chức trách đã khởi tố bắt tạm giam băng nhóm giang hồ có số má nói trên.

Khánh Trung - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm