Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt trói, đổ đồ bẩn lên người cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể trước lễ cưới ở Scotland sẽ bị bạn bè, người thân bắt trói, đổ hỗn hợp bẩn thỉu lên người để trừ tà và nhắc nhở về cuộc sống khó khăn cùng nhau phía trước.

tuc le cuoi anh 1
Lễ cưới ở nhiều nơi trên thế giới là ngày hạnh phúc trong tình yêu và những lời chúc từ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, ở Scotland, lễ cưới gắn liền với một phong tục bốc mùi và bẩn thỉu. Ảnh: Getty.
tuc le cuoi anh 4
Đây không phải tục lệ để hành xác hay bôi nhọ cặp vợ chồng sắp cưới. Việc đổ chất thải lên người được xem như hình thức trừ tà. Chất thải hôi thối chính là lời nhắc nhở cô dâu, chú rể về những khó khăn đang chờ đợi họ trước mắt. Ảnh: Tadashi Shoji.
tuc le cuoi anh 5
Amber Love, đến từ Mauchline, từng nói với phù dâu về việc không muốn bị bôi bẩn trước ngày trọng đại. Tuy nhiên, lời khẩn cầu của cô dâu không được người thân chấp nhận. "Họ đã bí mật lên kế hoạch", Amber chia sẻ với Evening Times. "Một ngày nọ, mẹ tôi đến nhờ chuyển ít đồ lên xe. Khoảnh khắc tôi mở cánh cửa, 25 người bạn đã chờ sẵn và khiêng tôi đi". Ảnh: Steading Holidays.
tuc le cuoi anh 8
Tục lệ này xuất hiện lần đầu ở làng Balintore và dần trở nên thịnh hành ở nhiều vùng Scotland, đặc biệt là Orkney, Aberdeenshire, Angus và Fife. Dù vậy, những người trẻ tại đất nước này dường như không mấy hứng thú với việc thực hiện nghi lễ trước ngày hành hôn. Ảnh: Holiday Homes.
tuc le cuoi anh 9
Đan Mạch cũng có lễ hội tương tự nhưng chỉ dành cho người 25 tuổi vẫn ế. Nhân vật chính sẽ bị trói vào cây, cột đèn hoặc ghế giữa đường. Người ế được bịt mắt để tăng phần kịch tính cũng như bảo vệ an toàn. Sau đó, lần lượt gia đình, bạn bè sẽ đến ném bột quế vào người bị trói. Họ sẽ ném thêm cả trứng và đổ nước để đảm bảo bột sẽ dính chặt lên người 25 tuổi vẫn ế. Ảnh: Funnyjunk.

Nghĩa trang minh chứng tình bạn vượt cái chết giữa người và thú cưng

Nghĩa trang chó mèo ở Pháp khiến nhiều du khách xúc động vì tình cảm chủ nhân dành cho vật nuôi của họ ngay cả khi đã chết.

Những tình huống dở khóc dở cười khi đi máy bay

Hành khách đi máy bay đôi khi gặp những câu chuyện cười ra nước mắt. Một số vị khách cẩn thận đến mức in mặt lên vali để tránh mất trộm.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch