Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt thêm 6 người trộm tôm ở Cà Mau

Thương lái bố trí chỗ cân tôm gần bờ ao rồi cho một số người dùng thùng phuy che tầm nhìn của chủ ao để nhóm kéo lưới lấy trộm tôm dưới ao đưa lên khu vực tôm đã được cân.

Lật tẩy trò trộm tôm có tổ chức ở Cà Mau Nhiều người nuôi tôm công nghiệp, công nghệ cao ở Cà Mau bị các nhóm thương lái “hô biến” mất hàng tấn tôm mỗi khi thu hoạch.

Ngày 3/6, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) bắt tạm giam 6 người tuổi 25-42 về hành vi trộm cắp tài sản, gồm: Võ Văn Thì (ngụ TP Cần Thơ), Nguyễn Chí Thới, Dương Thanh Tuấn, Phạm Ngọc Hận, Huỳnh Nhật Trường, Huỳnh Minh Quang (cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Những người này liên quan vụ tổ chức mua tôm để trộm cắp tài sản tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, hôm 7/5.

Liên quan vụ án, Công an Đầm Dơi cũng đang tạm giam Đỗ Tuệ Tánh (38 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, Bạc Liêu) và hai đồng phạm về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thuong lai trom tom cua nong dan anh 1

3 trong 9 bị can trộm tôm. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tố giác của ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương), ngày 7/5, người này thu hoạch rất ít so với tính toán của gia đình. Kiểm tra camera, ông Châu phát hiện hành vi trộm tôm của Tánh và đồng bọn.

Cụ thể, nhóm mua tôm bố trí người kéo lưới, cân tôm gần bờ ao. Họ sau đó cho một số người kéo tôm dùng giỏ nhựa, thùng phuy che tầm nhìn của chủ ao để người kéo lưới lấy trộm tôm dưới ao đưa lên khu vực tôm đã được cân.

Bằng cách làm trên, nhóm thương lái đã hợp thức 38 giỏ tôm (mỗi giỏ nặng 30-50 kg) để công nhân vác ra xe tải.

Ngày 29/5, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc yêu cầu công an tỉnh này cùng các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nhóm người gian lận khi thu mua tôm nguyên liệu ở huyện Đầm Dơi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện phòng, chống gian lận khi thu hoạch tôm.

Còn Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường (thường trực Ban Chỉ đạo 389) được UBND tỉnh Cà Mau cần phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận trong thu mua tôm.

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm vụ trộm tôm

Ngoài việc chỉ đạo công an xử lý nghiêm nhóm thương lái trộm tôm, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật