Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tay VNPay, VinID nâng số điểm chấp nhận thanh toán lên 60.000

VinID Pay và VNPay vừa trở thành đối tác trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử, nâng tổng số điểm chấp nhận thanh toán của VinID Pay lên 60.000.

VinID Pay là ví điện tử tích hợp trong VinID - siêu ứng dụng của Tập đoàn Vingroup với 8 triệu thành viên. Trong khi app VinID đang ngày một phát triển với vai trò “trợ lý” cho khách hàng trong cuộc sống, từ tích - tiêu điểm trong hệ sinh thái Vingroup; “đi chợ” tại nhà với Scan&Go, mua vé các sự kiện thể thao, giải trí…, thì tính năng VinID Pay cung cấp giải pháp thanh toán tại 2.400 siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+; thanh toán hoá đơn điện, nước, truyền hình, Internet, nạp tiền điện thoại…

Trong khi đó, VNPay-QR là hình thức thanh toán qua mã do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) phát triển. QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng mobile banking của các ngân hàng, cho phép quét mã thanh toán. VNPay đang cung cấp dịch vụ cho hơn 20.000 doanh nghiệp với hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Vingroup anh 1
Khách hàng dùng app VinID đã có thể thanh toán qua mã VNPay-QR.

Việc hợp tác giữa VinID và VNPay giúp gia tăng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán của 2 bên lên 60.000 điểm trên toàn quốc. Như vậy, bên cạnh hơn 2.400 điểm trong hệ sinh thái Vingroup, 8.000 cửa hàng thanh toán bằng VinID Pay QR, chủ thẻ VinID còn có thể giao dịch tại hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã VNPay-QR, như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, thời trang, giải trí, du lịch, vận chuyển…

Để sử dụng tính năng thanh toán này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng VinID, chọn tính năng “Quét mã” để quét mã VNPay-QR của cửa hàng, sau đó nhập số tiền và thanh toán ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với tính bảo mật cao.

Phát biểu nhân sự kiện hợp tác, ông Trần Đình Thành - Phó giám đốc phát triển sản phẩm của VNPay cho biết: “VinID Pay đã liên hết với hệ thống 34 ngân hàng trên toàn quốc, cùng với sự bổ trợ toàn diện từ hệ sinh thái Vingroup. Việc hợp tác với VinID Pay sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện nhu cầu thanh toán điện tử, đồng thời mang đến những trải nghiệm thanh toán mới, hiện đại và tiện ích cho khách hàng”.

Ông Vũ Quang Tùng - Tổng giám đốc Công ty VinID Pay cũng chia sẻ: “Hợp tác với VNPay không chỉ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng của cả 2 bên, mà còn góp phần thúc đẩy thanh toán điện tử, hướng đến nền kinh tế không tiền mặt, mang lại những lợi ích tích cực cho người dân và xã hội”.

Vingroup anh 2

Từ 31/10, khách hàng lần đầu sử dụng VinID quét mã VNPay-QR để thanh toán sẽ được hoàn tiền tới 50% (tối đa 200.000 đồng). Khách hàng từng giao dịch qua ví VinID Pay cũng được hoàn tiền 50%, tối đa 80.000 đồng. Độc giả xem chi tiết tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

CTCP Nam Việt Kinh doanh