Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa

Điều tra sai phạm tại dự án trên núi Chín Khúc, cảnh sát đã bắt tạm giam ông Dẽ về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Lúc 15h30 ngày 17/9, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám xét nhà riêng của ông Lê Văn Dẽ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, ở đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.

Theo nguồn tin của Zing, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dẽ về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai liên quan dự án trên núi Chín Khúc.

bat giam ong Le Van De anh 1

Ông Dẽ bị cảnh sát còng tay, đưa lên ôtô. Ảnh: Xuân Hoát.

Ông Lê Văn Dẽ, sinh ngày 1/12/1962, giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa từ năm 2010.

Tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Dẽ vì nhiều sai phạm. Với cương vị Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Dẽ đã vi phạm Quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Tháng 11/2020, Sở Nội vụ Khánh Hòa đã có thông báo giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Lê Văn Dẽ.

bat giam ong Le Van De anh 2

Công an khám xét nhà riêng ông Lê Văn Dẽ. Ảnh: An Bình.

Liên quan vụ án, ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét chỗ ở và bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Chiến Thắng (66 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) và ông Lê Đức Vinh (55 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) cùng về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Mộng Điệp, nguyên Giám Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Khánh Hòa, về tội danh trên.

Vì sao 2 cựu chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị bắt?

Khu vực núi Chín Khúc không được làm khu dân cư, du lịch nhưng 2 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cho phép doanh nghiệp triển khai dự án tâm linh, xây biệt thự.

Cảnh sát vây bắt 2 phạm nhân trốn trại

Trong lúc lao động ngoài trời, Dương và Sây đã bỏ trốn. Hàng chục cảnh sát tham gia vây bắt 2 phạm nhân.

Khánh Hòa kiểm soát chặt người dân ra đường không cần thiết

Số lượng người dân Khánh Hòa di chuyển trên đường những ngày qua vẫn rất nhiều và có trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm