Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tạm giam hiệu trưởng và hiệu phó tham ô 6 tấn gạo của học sinh

Hiệu trưởng và hiệu phó của một trường bán trú ở Yên Bái bị bắt tạm giam vì mang bán 6 tấn gạo của học sinh, thu lợi 42 triệu đồng để chi tiêu cá nhân,

Ngày 21/11, Công an huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), cho biết đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, về tội Tham ô tài sản.

Ông Giàng A Thào, Bí thư huyện Trạm Tấu, cho Zing.vn biết theo báo cáo của Công an huyện, ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo thu 42 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Công an huyện đã bắt tạm giam hai người này cách đây khoảng 10 ngày để phục vụ công tác điều tra.

“Số gạo này do Nhà nước cấp cho các học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công để các em nấu ăn tại trường. Do không sử dụng hết còn dư lại các thầy đã đem bán lấy tiền”, ông Thào thông tin.

bat hai thay giao anh 1
Xã Bản Công (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Googe Maps.

Bắt cán bộ đo đạc kê khống tiền đền bù

Phụ trách việc đo đạc để giải phóng mặt bằng cho các dự án, ông Duẩn đã kê khống diện tích đất và vật kiến trúc nhằm chiếm đoạt tiền đền bù.

Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật