Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt tạm giam cán bộ cơ sở cai nghiện ở Bình Dương

Qua làm việc với công an, Tồng khai nhận đã nói dối để bà Ý tin tưởng, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 31/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Giáo đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Thanh Tồng (SN 1992) để xác minh làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thanh Tồng trước khi bị bắt là y sĩ của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương, ở ấp Gia Biện, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo.

Theo hồ sơ Công an huyện Phú Giáo, bà Nguyễn Thị Ý có chồng là học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương. Để giảm thời gian cai nghiện cho chồng, bà Ý đã nhờ Tồng "tác động" với TAND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tồng đồng ý và đưa ra giá để thực hiện là 8 triệu đồng.

Sau khi có phán quyết của TAND thị xã Bến Cát, Tồng hẹn bà Ý ra Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát để nhận 8 triệu đồng. Sau đó, bị hại còn “bồi dưỡng” cho Tồng một triệu đồng.

Một thời gian sau, bà Ý phát hiện chồng mình vẫn chấp hành đúng thời gian cai nghiện ma túy bắt buộc theo quy định, nên trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Qua làm việc với công an, Tồng khai nhận đã nói dối để bà Ý tin tưởng, nhằm chiếm đoạt tài sản, chứ không hề liên hệ với ai để giảm thời gian cho chồng bà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Giáo đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://vov.vn/phap-luat/can-bo-co-so-cai-nghien-o-binh-duong-bi-bat-vi-lua-chay-an-post999053.vov

Thiên Lý/VOV

Bạn có thể quan tâm