Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tạm giam 3 cán bộ xã ở Quảng Ninh

Ba cán bộ xã ở Quảng Ninh bị cáo buộc lập và xác nhận khống nơi cư trú của chủ sổ bảo hiểm xã hội nhằm chiếm đoạt tiền trợ cấp của họ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với 3 cán bộ xã Đồng Rui, xã Hải Lạng, (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Ba cán bộ trên gồm: Phạm Văn Hải, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đồng Rui; Ngô Văn Hùng, Phó chủ tịch xã Đồng Rui và Nguyễn Văn Đề, Phó chủ tịch xã Hải Lạng.

Trước đó, nhận được nguồn tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, xảy ra tại huyện Tiên Yên và TP Cẩm Phả.

Quá trình điều tra, công an xác định từ năm 2014 đến 2015, Phạm Văn Hải (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Rui); Ngô Văn Hùng (khi đó là Trưởng công an xã Đồng Rui); Nguyễn Văn Đề (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng) đã có hành vi cùng Khổng Đình Dương - cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên) lập, xác nhận khống nơi cư trú của chủ sổ bảo hiểm xã hội.

Cụ thể, những người này không thường trú tại xã Hải Lạng và Đồng Rui, huyện Tiên Yên nhưng được xác nhận cư trú tại xã Hải Lạng và Đồng Rui, huyện Tiên Yên). Sau đó, Khổng Đình Dương và những người liên quan rút, chiếm hưởng tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội của chủ sổ.

Thêm 3 cán bộ thanh tra Sở GTVT Cần Thơ bị bắt

Liên quan đến đường dây thanh tra giao thông (TTGT) nhận hối lộ để bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã bắt giam thêm 3 cán bộ.

http://nld.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-3-can-bo-xa-o-quang-ninh-2017011917543566.htm

Theo Trọng Đức/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Pháp luật