Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt sư thầy 'dỏm' chiếm 118 triệu tiền cúng giải hạn

Sau khi làm lễ cúng giải hạn cho con bà Thủy, Tính đã lừa lấy 118 triệu đồng tiền lễ rồi bỏ trốn vào miền Nam. Một tuần sau, thanh niên này bị công an bắt giữ ở tỉnh Tiền Giang.

Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đã bắt Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, Tiền Giang) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 17/4, Tính mặc trang phục đóng giả người tu hành đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) bán hương và bùa bình an.

Trong cuộc trò chuyện, Tính biết chủ nhà vừa vay tiền để mua ôtô tải. Thanh niên này đã xin số điện thoại và nói rằng gia đình bà Thủy phải làm lễ cúng giải hạn, nếu không con trai bà này sẽ bị tai nạn.

Dong gia su thay de lua dao anh 1
Tính bị công an bắt giữ để làm rõ hành vi lừa đảo. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 15/5, Tính đến nhà bà Thủy làm lễ cúng giải hạn. Trong lúc cúng, Tính yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, tuy nhiên, chủ nhà chỉ có 118 triệu đồng.

Sau lễ cúng, Tính bảo chủ nhà là mình phải đem tiền về chùa Từ Đàm ở TP Huế làm thêm lễ và hứa sẽ trả lại sau.

Tuy nhiên, Tính đã mang số tiền bỏ trốn vào miền Nam. Khi không thể liên lạc qua điện thoại, bà Thủy mới biết bị lừa nên trình báo công an.

Sau một tuần điều tra, công an huyện Nam Đông đã bắt giữ được Tính tại tỉnh Tiền Giang.

Dong gia su thay de lua dao anh 2
Xã Hương Hòa, huyện Nam Đông. Ảnh: Google Maps.

Người phụ nữ trình báo bị lừa 118 triệu đồng khi cúng giải hạn

Tin lời người đàn ông mặc áo tu hành, bà Thủy giao 118 triệu đồng để cúng giải hạn. Người lạ mặt sau đó trốn biệt tăm, còn nạn nhân đi báo cảnh sát.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Pháp luật