Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt rắn trong vườn nhà, tá hỏa gặp hổ mang chúa dài hơn 3 m

Trong lúc đi thăm vườn, một người dân bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m và nặng 5,5 kg.

Công an xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bàn giao lại cá thể rắn hổ mang chúa cho vườn quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang) để thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, khoảng 18h40 chiều 28/8, ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1975, trú tại xã Gia Hanh) phát hiện con rắn lớn tại vườn của gia đình. Ông Thắng đã dùng cây gỗ khống chế và bắt giữ con rắn.

bat ran ho mang chua anh 1

Rắn hổ chúa mang dài hơn 3 mét phát hiện trong vườn nhà dân. Ảnh: CTV.

Sau đó, người đàn ông này đã thông báo cho lực lượng chức năng để bàn giao cá thể rắn.

Ông Thắng cho biết: “Ban đầu tôi thấy con rắn màu đen nhưng không biết rắn gì. Tôi bắt vì sợ nó cắn người khác. Sau khi mọi người nói đó là rắn hổ mang chúa khiến tôi cũng rùng mình, đến giờ vẫn sợ vì đây là loài rắn cực độc”.

Lực lượng chức năng xác định, cá thể rắn nói trên là rắn hổ mang chúa, dài hơn 3 m, nặng 5,5 kg. Hiện cá thể rắn hổ mang chúa đã được bàn giao cho vườn quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Ophiophagus Hannah) thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt, nếu phát hiện hành vi săn bắt, buôn bán vận chuyển trái phép đều bị khởi tố theo quy định.

Dùng mẹo dân gian chữa rắn độc cắn, người đàn ông tử vong

Ông Đức bắt con rắn trong sân nhà thì bị cắn vào tay. Người này không đi bệnh viện mà đến nhà thầy lang chữa bằng mẹo và tử vong sau đó.

https://vietnamnet.vn/bat-ran-trong-vuon-nha-ta-hoa-gap-ho-mang-chua-dai-hon-3m-2054599.html

Thiện Lương/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm