Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt quả tang gã đàn ông cho vay lãi nặng ở quán cà phê

Ập vào quán cà phê ở thị trấn Triệu Sơn, cảnh sát hình sự Thanh Hóa bắt quả tang Lâm đang có hành vi cho vay lãi nặng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Đào Xuân Lâm (44 tuổi, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn) để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cho vay nang lai anh 1
Đào Xuân Lâm. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 14/1, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, cảnh sát hình sự bắt quả tang Lâm đang có hành vi cho vay lãi nặng.

Nhà chức trách thu giữ tại hiện trường số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc vay và cho vay lãi nặng. Khám xét nơi ở của Lâm, công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngày 6/7/2018, một phụ nữ ở xã Xuân Khang (huyện Như Thanh) có vay của Đào Xuân Lâm số tiền 150 triệu đồng với mức lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 14/1, Lâm yêu cầu người vay phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, người phụ nữ bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày).

Cho vay nang lai anh 2
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Lâm đã cho người phụ nữ trên vay với mức lãi suất dao động từ 109 - 160%/năm. Ngoài trường hợp này, cảnh sát còn phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của Lâm có nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng khác.

Công an Thanh Hóa thông báo ai là bị hại của Đào Xuân Lâm thì nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để được xem xét, giải quyết.

Những mánh khóe làm ăn của ổ nhóm tín dụng đen

Khi đầu dây điện thoại ngỏ ý vay 5 triệu, một thanh niên có giọng Bắc dồn dập hỏi: “Anh tên gì, ở đâu, làm nghề gì”. Hỏi xong, anh ta yêu cầu người vay chuẩn bị hộ khẩu gốc, CMND.

Thanh Hóa lập đường dây nóng tố băng nhóm cho vay nặng lãi

Công an Thanh Hóa vừa thông báo số điện thoại 02373.858.252 và 02373.725.725 cho người dân biết để tố giác hoạt động của các tổ chức tín dụng đen.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Tín dụng đen Pháp luật