Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt quả tang 2 thanh tra giao thông 'làm luật' tài xế xe bồn

Khi đang nhận tiền "làm luật" để bỏ qua lỗi vi phạm, hai thanh tra giao thông bị Công an Hà Tĩnh bắt quả tang.

Ngày 27/8, Công an thị xã Thị xã (TX) Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án Nhận hối lộ đối với Võ Văn Tự (50 tuổi, ở huyện Can Lộc) và Hồ Văn Thiết (35 tuổi, ở huyện Hương Sơn). Hai người này là thanh tra giao thông Chi cục quản lý giao thông II.3 thuộc Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Trước đó 3 ngày, ông Tự và ông Thiết  tuần tra tuyến đường tránh 1B, đoạn qua thị xã Kỳ Anh thì phát hiện hai xe bồn mang biển kiểm soát Hà Tĩnh chạy từ Công ty Khải Hoàn ra đường tránh nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Ít phút sau, một người tên Thuận - đại diện Công ty Khải Hoàn đã đến xuất trình một bộ giấy tờ của một trong 2 xe. Hai cán bộ thanh tra trên đã giữ bộ giấy tờ xe đó và yêu cầu xuất trình thêm bộ giấy tờ còn lại.

Sau đó, Thuận và Trần Đình Hùng (cũng là nhân viên Công ty Khải Hoàn) mời ông Tự và ông Thiết đi ăn cơm. Tại đây, hai cán bộ thanh tra cho rằng hai xe vi phạm nhiều lỗi nặng, nếu không muốn bị xử lý thì phải đưa tiền bồi dưỡng. Thỏa thuận xong, Hùng và Thuận trình báo sự việc với cảnh sát.

Chiều hôm đó, trong khi đang nhận tiền "làm luật" từ Hùng thì hai người này bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh ập tới bắt quả tang. Kiểm tra cặp của thanh tra Tự, cảnh sát phát hiện một phong bì đựng 5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra Công an thị xã Kỳ Anh, hai thanh tra giao thông đã thừa nhận hành vi của mình.

Riêng hai người đưa tiền, họ chủ động trình báo từ trước nên được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26/8, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai thanh tra trên, đồng thời đã báo cáo vụ việc tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thủ đoạn thanh tra giao thông nhận gần 3,5 tỷ tiền bảo kê

Hàng loạt nhà xe, doanh nghiệp bị thanh tra giao thông “biến chất” o ép “làm luật”. Nếu muốn hoạt động yên lành trên địa bàn Ninh Kiều và Bình Thủy, nhà xe phải chung tiền.

Nam An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật