Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt Phó tổng giám đốc VEC Nguyễn Mạnh Hùng

Theo Bộ Công an, khi còn là Phó tổng giám đốc VEC, ông Hùng có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.

Tối 9/10, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã khởi tố ông Nguyễn Mạnh Hùng, cựu Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

"Ông Hùng cùng 6 bị can khác bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", người phát ngôn của Bộ Công an cho hay.

Cơ quan điều tra cáo buộc các bị can có sai phạm khi tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Cùng ngày, VKSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định nêu trên. Sau đó, C03 đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với những người liên quan.

Hôm 11/5, một Phó tổng giám đốc khác của VEC là ông Lê Quang Hào cũng bị C03 khởi tố với cáo buộc vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định các bị can đã tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng dự án đường cao tốc không đúng trình tự, quy định của pháp luật, không đúng tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật, yêu cầu thiết kế dự án được phê duyệt, dẫn đến đưa công trình không đảm bảo chất lượng vào khai thác sử dụng, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

C03 tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi của những cá nhân liên quan, xác minh tài sản để thu hồi, kê biên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, C03 đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.

Bat Pho tong giam doc VEC anh 1

Bắt Phó tổng giám đốc VEC vì liên quan cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cơ quan điều tra Bộ Công an cáo buộc khi còn đương chức Phó tổng giám đốc VEC, ông Hào có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Pháp luật