Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt nữ quái cầm đầu đường dây buôn ma tuý đá

Thoa và đồng bọn sử dụng phương tiện công cộng như xe khách, tàu hỏa,... để đi lại. Họ cho ma túy vào túi nylon để ở chỗ kín và quấn quanh người, hoặc cho lẫn vào đồ đạc hàng hóa.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP Hải Phòng phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn từ TP Móng Cái - Quảng Ninh về Hải Phòng, sau đó chyển đi các tỉnh thành phố khác tiêu thụ.

Nghi phạm chính trong đường dây là Hoàng Thị Thoa (45 tuổi, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Người này có quan hệ phức tạp với nhiều nghi phạm ma túy ở Hải Phòng và một số tỉnh thành phố khác.

Họ đã hoạt động trong thời gian dài với thủ đoạn hết sức gian manh. Nhóm này đã lợi dụng tính ưu việt của công nghệ thông tin để liên lạc, điều hành phân công và đánh lạc hướng hoạt động điều tra của cơ quan công an.

Mỗi lần vận chuyển, Thoa và đồng bọn sử dụng phương tiện công cộng như xe khách, tàu hỏa,... để đi lại. Họ cho ma túy vào túi nylon để ở chỗ kín và quấn quanh người, hoặc cho lẫn vào đồ đạc hàng hóa khác,... nhằm tránh bị phát hiện.

duong day buon ma tuy da anh 1
Hoàng Thị Thoa bị bắt quả tang vận chuyển ma túy đá .

Vào 16h ngày 17/6, tại tỉnh lộ 359C, thuộc tổ dân phố Bạch Đằng 2, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên, triển khai phá án.

Kết quả bắt quả tang Thoa đang vận chuyển trái phép chất ma túy bằng cách quấn quanh bụng và để trong túi xách 7 túi tinh thể màu trắng với trọng lượng hơn 2,8 gam, 3 điện thoại di động, 3,6 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan.

Qua giám định, số tinh thể màu trắng trên chỉ có 1,9 gram là ma túy “đá” (methamphetamine), còn lại là phụ gia trộn lẫn. Tại cơ quan điều tra, nữ quái này khai nhận đang vận chuyển số ma túy trên từ TP Móng Cái - Quảng Ninh về Hải Phòng để tiêu thụ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự Vận chuyển trái trái phép chất ma túy, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Thị Thoa và tiếp tục điều tra mở rộng án.


http://congan.com.vn/vu-an/bat-nu-quai-cam-dau-duong-day-buon-ma-tuy-da_40518.html

Theo Sơn Hải/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật