Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nữ ‘đại gia’ 37 tuổi lừa đảo hơn 50 tỷ đồng

Một phụ nữ 37 tuổi ở Trà Vinh vay mượn tiền tỷ đầu tư nhà đất, mua ôtô, mở dịch vụ karaoke nhưng kinh doanh thua lỗ và bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

Ngày 8/9, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết chiều qua (7/9), cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng Anh (37 tuổi, ngụ thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát cho biết khoảng tháng 4/2017, cơ quan này nhận được đơn tố giác của nhiều người dân huyện Trà Cú về việc một phụ nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Cảnh sát xác định từ năm 2014, Phượng Anh vay mượn tiền của nhiều người tại huyện Trà Cú và cho người khác vay lại, hưởng lãi suất chênh lệch.

Sau đó, người phụ nữ này tiếp tục vay số tiền lớn đầu tư nhà đất, mua ôtô, mở cơ sở giải khát, kinh doanh dịch vụ karaoke… Sau thời gian kinh doanh thua lỗ, Phượng Anh mất khả năng tài chính. 

Tuy nhiên, người phụ nữ này tiếp tục huy động vốn nhiều người với lãi suất cao. Tin tưởng cô ta, có người cho vay từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Số tiền này, Phượng Anh sử dụng trả các khoản nợ cũ, rồi bất ngờ tuyên bố vỡ nợ. Cảnh sát vào cuộc điều tra xác định, Phượng Anh vay mượn của 10 nạn nhân tại Trà Cú, với tổng số tiền 51 tỷ đồng.

Có nạn nhân cho người phụ nữ 37 tuổi này vay gần 20 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nữ “đại gia” này phục vụ công tác điều tra. 

dai gia lua dao anh 1
Thị trấn Trà Cú (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh). Ảnh Google Maps. 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trà Vinh Pháp luật