Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nhóm trộm cắp gần 1 tỷ đồng

Quen nhau khi thụ án, Phu và Hải khi tù đã cùng nhau gây ra hàng loạt vụ trộm lấy tổng tài sản gần 1 tỷ đồng.

Sáng 28/3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phá thành công chuyên án trộm cắp liên tỉnh. Cảnh sát đã bắt Công Nhật Phu (39 tuổi) và Đinh Văn Hải (38 tuổi, cùng ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

nhom trom cua hang dien thoai anh 1

Công Nhật Phu. Ảnh: T. N.

Theo kết quả điều tra, ngày 10/10/2019, cửa hàng điện thoại Quốc Vũ (xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin) bị kẻ gian đột nhập lấy 43 điện thoại di động, 4 máy tính bảng và nhiều tài sản khác với tổng trị giá gần 120 triệu đồng.

Sau đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đột nhập cửa hàng điện thoại lấy đi tài sản lớn.

Rạng sáng 23/3, Công Nhật Phu và Đinh Văn Hải đột nhập cửa hàng điện thoại ở huyện Krông Năng thì ban chuyên án vây bắt.

Công an cho biết Phu có một tiền án, Hải có 4 tiền án cùng về tội Trộm cắp tài sản. Trong thời gian chấp hành án, 2 người này chơi thân với nhau. Khi ra trại, họ lên kế hoạch tìm các cửa hàng điện thoại để trộm cắp.

nhom trom cua hang dien thoai anh 2

Tang vật được công an thu giữ. Ảnh: T. N.

Mở rộng điều tra, công an bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai). Đạt là người tiêu thụ tài sản do Hải và Phu trộm cắp. Khám xét nơi ở của người này, công an thu giữ 42 điện thoại di động, 5 máy tính bảng và 12 triệu đồng.

Bước đầu, nhà chức trách xác định từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, nhóm trên đã gây ra 8 vụ trộm cắp các cửa hàng điện thoại ở tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Phước với tổng giá trị tài sản gần 1 tỷ đồng.

Bảo vệ chỉ điểm cho đồng bọn trộm tài sản công ty

Là bảo vệ nên Hoàng biết công ty có nhiều sơ hở nên đã chỉ điểm cho đồng bọn đột nhập vào trụ sở, trộm cắp tài sản.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật