Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nhóm người Việt giả khách du lịch ăn trộm tại Đài Loan

Tổng số 734 món hàng, tương đương 1 triệu Đài tệ (773 triệu đồng), là tang vật được thu hồi từ những vụ trộm của nhóm người Việt tại Đài Loan.

Một nhóm khách du lịch người Việt vừa bị bắt với cáo buộc trộm cắp. Các cửa hàng bị mất đồ đã khiếu nại với chính quyền.

nhom nguoi Viet trom cap tai Dai Loan anh 1
Nhóm người Việt bị cảnh sát bắt. Ảnh: Taiwan English News.

Cảnh sát bắt đầu điều tra sau khi một cửa hàng ở ga trung tâm của Đài Bắc phát hiện 107 món đồ bị mất khi kiểm kho và gửi đơn khiếu nại tới sở cảnh sát ngày 15/1. Sau điều tra và coi lại băng ghi từ máy quay an ninh của cửa hàng, các quan chức kết luận thủ phạm là nhóm khách du lịch Việt đến thăm cửa hàng hôm 12/1.

Điều tra sâu hơn về nhóm này và các chi tiết tour du lịch, cảnh sát phát hiện nhóm này đã vào một cửa hàng ở Tây Môn Đình vào ngày 13/1. Cửa hàng này báo cáo bị mất 295 món đồ. Sau đó, một cửa hàng khác ở Đài Trung cũng phát hiện mất 332 sản phẩm.

Theo Taiwan News, Cảnh sát Đài Bắc đã lần theo dấu của nhóm người Việt với sự giúp đỡ từ công ty du lịch tại đường Đông Nam Kinh. Tại đây, nhóm này đã bị bắt tạm giam.

Nhóm này biết rằng họ đang bị cảnh sát truy nã và hi vọng trốn khỏi Đài Loan bằng cách đổi vé nhằm quay về nước sớm hơn.

nhom nguoi Viet trom cap tai Dai Loan anh 2
Các sản phẩm quần áo thu hồi được. Ảnh: Taiwan English News.

Khám xét phòng khách sạn, cảnh sát tìm thấy 14 vali đựng đầy các sản phẩm bị đánh cắp với giá trị tương đương 1 triệu Tân Đài tệ (773 triệu đồng).

Cảnh sát cho biết nhóm này gồm ba người phụ nữ và một người đàn ông. Họ hoạt động cùng lúc khi những người phụ nữ giả vờ mua sắm trong cửa hàng thì người đàn ông, mang theo túi với lá nhôm để tránh bị phát hiện, sẽ vào trong, nhét đầy túi rỗng với các đồ trộm được trước khi quay trở lại để lấy nhiều hơn.

Nhóm người Việt này hiện đã bị bắt giữ và điều tra.

Căng thẳng gia tăng, tàu sân bay Trung Quốc di chuyển gần Đài Loan

Tàu sân bay Liêu Ninh di chuyển qua eo biển Đài Loan giữa lúc Bắc Kinh được cho là đang gia tăng sức ép với chính quyền tại Đài Bắc.

Trùm buôn động vật châu Á gốc Việt bị bắt tại Thái Lan

Cảnh sát Thái đã bắt giữ Boonchai Bach, công dân Thái gốc Việt tình nghi cầm đầu một đường dây quốc tế lớn buôn lậu ngà voi, sừng tê giác vào Việt Nam và Trung Quốc.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Thế giới