Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt nhóm người tạt sơn vào quán phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn

Ngoài tạt sơn vào quán phở, cảnh sát còn xác định Phú và đàn em cố tình bỏ gián vào tô phở để hạ uy tín quán phở Hòa Pasteur.

'Thủ đoạn nhóm ném sơn vào quán phở Hòa Pasteur rất đê hèn' "Quán phở là địa điểm có tiếng, được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Thủ đoạn của Phú và đàn em rất đê hèn", Trưởng phòng PC02 (Công an TP.HCM) Nguyễn Đăng Nam nói.

Ngày 5/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Văn Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

bat nhom tat son quan pho hoa anh 1
Lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cung cấp thông tin về vụ phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn bị tạt sơn. Ảnh: Trần Anh.

Ngoài ra, công an đang làm rõ những người trên có hành vi như làm giả giấy tờ, buôn lậu, lừa đảo, hủy hoại tài sản hay không.

Theo cảnh sát, những người này chính là nghi phạm tham gia tạt chất bẩn vào quán phở Hòa Pasteur.

bat nhom tat son quan pho hoa anh 2
Quán phở Hòa Pasteur bị tạt sơn. Ảnh: Trần Anh.

Em rể chủ quán phở có liên quan gì vụ việc?

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cũng đang làm rõ việc Trần Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ quận 3, em rể chủ quán phở Hòa) có liên quan gì đến vụ việc. Cảnh sát từ chối cung cấp thông tin liên quan đến người này vì cho rằng có liên quan đến nghiệp vụ.

Theo cảnh sát, Phú từng làm ăn chung với Trần Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ quận 3) trong việc buôn bán điện thoại, ôtô và bất động sản. Sau thời gian làm ăn thua lỗ, Phú đứng ra trả nợ giúp Tuấn.

Đến đầu tháng 7, Tuấn không trả nợ nên Phú lên kế hoạch “dằn mặt”. Sau khi cử Đồng cùng đàn em mua chất bẩn ném vào nhà Tuấn nhưng không “ăn thua”, Phú ra lệnh đàn em ném chất bẩn vào quán phở Hòa Pasteur.

Để ép ông Linh trả nợ thay em rể, nhóm này tạt sơn, mắm tôm rất nhiều lần vào quán phở. Ngày 25,26/7, nhóm này ra tay vào ban ngày. Vụ việc khiến nhiều thực khách một phen hoảng loạn.

bat nhom tat son quan pho hoa anh 3
Những người được cho có liên quan đến vụ tạt sơn vào quán phở. Ảnh: Công an cung cấp.

Điều tra xe sang nghi mang giấy tờ giả

Chưa dừng lại ở đó, Phú và đàn em còn cố tình gài bẫy, bỏ gián vào tô phở để hạ uy tín của quán. "Quán ăn này là địa điểm có tiếng, được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Việc làm này của Phú và đàn em bóp méo vệ sinh an toàn thực phẩm của quán. Thủ đoạn này rất đê hèn”, thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM nói.

Đến nay, cảnh sát xác định Đồng, Đô, Tùng, Công được Phú giao nhiệm vụ tạt chất bẩn vào quán phở Hòa.

Cụ thể, Công trực tiếp đi mua sơn, Tùng và Đô trộn sơn, chất bẩn ném vào quán phở. Còn Đồng bỏ gián vào tô phở.

Ngoài 5 người trên, cảnh sát còn xác định thêm một số người tham gia, nhưng chưa đến mức độ xử lý hình sự. Tang vật thu giữ sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 ôtô sang Lexus, Mercedes nghi mang giấy tờ giả.

bat nhom tat son quan pho hoa anh 4
Tang vật liên quan vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Phở Hòa Pasteur là quán phở danh tiếng ở TP.HCM. Quán ăn này ra đời hơn 50 năm và được nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Sáng 31/7, thực khách đang ăn tại đây một phen hoảng loạn khi những kẻ xấu đem sơn, mắm tôm đến tạt vào quán, trúng vào thực khách.

Theo ông Linh chủ quán phở, đây là lần thứ 8 quán ăn bị quấy phá. Nguyên nhân xuất phát từ việc những người này tới tìm ông Tuấn để đòi nợ. Tuy nhiên, ông Linh khẳng định bản thân và người em rể không làm ăn chung, nên ông không có trách nhiệm trả nợ thay.

Phở Hòa Pasteur liên tục bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm Sáng ngày 31/7, nhiều thực khách đang ăn điểm tâm tại quán phở Hòa Pasteur (quận 3, TP.HCM) đã chạy tán loạn khi có 4 thanh niên bất ngờ tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Phở Hòa Pasteur bị ném sơn và loạt tiệm phở hơn 50 năm ở Sài Gòn

Có tên trong mọi cuốn cẩm nang du lịch nước ngoài, những tiệm phở lâu đời kinh doanh khấm khá dù giá bán đắt đỏ và chất lượng một số quán bị phán ảnh không còn như xưa.

Lê Trai - Trần Anh

Bạn có thể quan tâm