Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt nhóm lừa đảo tiền tỷ qua mạng xã hội

Nhóm lừa đảo yêu cầu người vay phải chuyển tiền trước để hoàn tất thủ tục cho vay. Khi nhận được tiền của nạn nhân, nhóm này lập tức cắt liên lạc với bị hại.

Ngày 1/2, Công an thị xã Hương Trà cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ 5 người có hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Những người bị bắt gồm Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang, Nguyễn Thái Duy Anh, Nguyễn Nghĩa Sinh, tuổi từ 17 đến 21, cùng trú ở thị xã Hương Trà.

Lua dao hang ty dong anh 1

Nhóm lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh: T.H.

Theo công an, nhóm thanh niên này giả danh là người của công ty tài chính, đăng bài vào các nhóm cho vay tiền trên mạng xã hội. Khi có người liên hệ vay tiền, những thanh niên trên yêu cầu bị hại cung cấp CMND, sổ hộ khẩu, số điện thoại.

Lấy được thông tin, nhóm này gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay. Khi nạn nhân chuyển tiền, nhóm này cắt liên lạc với bị hại.

Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt giữ thêm 10 người khác nằm trong đường dây lừa đảo. Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người trên toàn quốc với số tiền hàng tỷ đồng.

Theo Công an thị xã Hương Trà, cơ quan điều tra bước đầu đã tìm ra 13 bị hại ở nhiều tỉnh, thành.

Công an TP.HCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền qua mạng xã hội

Các nhóm tội phạm lập tài khoản mạng xã hội với tên gọi công ty tài chính và yêu cầu khách hàng đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm